Báo chí Trung Quốc hôm nay đưa tin về một người đàn ông nước này đã nấu cơm ngay tại sân bay HongKong, sau khi bị lỡ chuyến bay.

Được biết, người đàn ông này tên là Wu Jiayong (47 tuổi), quê ở tỉnh Sơn Đông nhưng đến HongKong lập nghiệp từ vài tháng trước.

Ông Wu nói mình được giới thiệu đến HongKong công tác để kiếm tiền trị bệnh cho cha mẹ ở quê nhà. Không may, làm chỉ được một thời gian ngắn thì ông Wu lại bị sa thải nên phải “khăn gói” về nước.

Đến sân bay quốc tế HongKong, do quá mệt mỏi nên ông này đã ngủ thiếp đi, đến khi tỉnh dậy thì phát hiện mình đã lỡ mất chuyến bay về Trung Quốc. Sau khi trả tiền để đổi vé, ông cũng “không còn một xu dính túi” vì trước đó đã gửi hết tiền về quê cho gia đình. Vì vậy, ông Wu đã nảy ra ý tưởng lấy nồi cơm điện mang theo bên người và một ít gạo mua được trước đó ra nấu cơm ngay tại sân bay.

Nau com an tai san bay vi... lo chuyen - Anh 1

Hình ảnh một người đàn ông ngồi dưới đất, cạnh bên là nồi cơm đang được cắm dây vào ổ điện “tận dụng” của một cửa hàng đã khiến rất nhiều người hiếu kỳ chụp ảnh và đến hỏi thăm. Wu cũng không ngần ngại giải thích việc làm của mình với báo chí: “Tôi không có tiền, một xu cũng không. Tôi cũng rất đói bụng vì chưa ăn gì rất lâu rồi!”.

Nau com an tai san bay vi... lo chuyen - Anh 2

Thông thường, sân bay HongKong đều có những chính sách rất nghiêm ngặt với những người được cho là “cư xử không đúng đắn”. Thế nhưng, ông Wu không bị xử phạt gì cả. Nhiều người sau đó đã lên tiếng trên các trang mạng về trường hợp này. Một ý kiến cho rằng: “Tuy người đàn ông này có hành động không văn minh lắm ở sân bay, tôi vẫn thấy ông ấy thật tội nghiệp”. Nhận xét này nhận được sự đồng cảm từ hầu hết cư dân mạng.