DSTO đang tham gia dự án quốc tế tại Queensland nhằm thử nghiệm tính hiệu quả của đồng phục ngụy trang trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm.

(ĐVO) DSTO - Tổ chức Công nghệ và Khoa học Quốc phòng Australia.

Warren Snowdon, quan chức Australia, cho biết Trung tâm huấn luyện quân sự tại Tully được lựa chọn cho cuộc thử nghiệm ngụy trang của NATO, do địa hình nơi đây có đặc điểm cùng điều kiện tự giống với vùng có khí hậu nhiệt đới.

10 người tình nguyện từ Lữ đoàn 3 đã tham gia vào cuộc thử nghiệm trang phục ngụy trang có thể sử dụng trong nhiều điện kiện môi trường khác nhau.

“Đây là một hoạt động quan trọng do Australia chủ trì với sự tham gia của Canada, CH Czech, Đức, Anh, Hà Lan, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Cuộc thử nghiệm sẽ giúp tăng cường sự bảo vệ cho binh lính Australia bằng trang phục. Nó sẽ cải thiện những hiểu biết của chúng ta về việc khả năng của các máy cảm biến hiện đại làm việc ở nhiều dải sóng điện từ”, ông Snowdon nói.

Sẽ có khoảng 15-18 bộ quân phục ngụy trang được thử nghiệm lần này.

Các nhà nghiên cứu NATO đang sử dụng công nghệ chụp ảnh toàn cảnh và ghi lại hình ảnh đa phổ để đánh giá tính hiệu quả của các bộ đồng phục ngụy trang trong nhiều dải sóng điện từ (tia cực tím, tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy....).

>> Chuyên đề: Trinh sát - Ngụy trang

>> Tìm hiểu quân phục đa năng Permyachka-M
>> Xu hướng ngụy trang quân sự thế kỷ 21

Phan Anh (theo Defence Talk)