(Tin tuc) - Vùng áp thấp gây nắng nóng tiếp tục phát triển và mở rộng, do vậy tại các miền trên cả nước vẫn có nắng nóng cục bộ xuất hiện, có nơi nền nhiệt lên đến 38 độ C.

Ngày hôm qua, do ảnh hưởng kết hợp của rìa nam rãnh áp thấp bị nén và rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa nên tại phía đông Bắc Bộ sáng sớm trời nhiều mây, đến trưa chiều mây giảm dần, trời có nắng nên nền nhiệt độ ít thay đổi, một số nơi do điều kiện địa hình nên nhiệt độ khá cao, lên đến 34 độ C. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ có nắng từ sớm nên nhiệt độ cao hơn, có nơi phổ biến 36 – 37 độ C, một số nơi gần 36 độ C như: Mường Lay (Lai Châu) 35.7 độ C, Mường La (Sơn La) 35.8 độ C…

Quá trình nén rãnh áp thấp đã suy yếu, lưỡi áp cao lục địa cũng suy yếu và di chuyển nhanh ra phía đông, vùng áp thấp phía tây sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng về phía đông nam, do vậy ngày hôm nay các tỉnh phía đông Bắc Bộ vẫn duy trì trời nhiều mây vào đêm và sáng sớm do đới gió đông nam ở tầng thấp, đến trưa chiều khi vùng áp thấp phía tây phát triển mạnh thì nền nhiệt sẽ tăng nhẹ và phổ biến 30 – 33 độ C, một số nơi ở vùng núi phía bắc có nhiệt độ 34 – 35 độ C. Đối với các tỉnh phía tây Bắc Bộ, thời tiết vẫn duy trì ít mây, ban ngày có nắng sớm, nền nhiệt cao nhất phổ biến 32 – 35 độ C, một số nơi nắng nóng với nền nhiệt độ lên đến 36 – 38 độ C.

Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ do vùng áp thấp phía tây phát triển và mở rộng về phía đông nam nên nền nhiệt ở các khu vực này phổ biến 33 – 35 độ C, vùng núi có nơi 36 – 38 độ C, hiện tượng nắng nóng cục bộ tiếp tục duy trì. Vùng ven biển do chịu tác động của gió biển nên nhiệt độ thấp hơn và phổ biến 30 – 31 độ C, chiều tối do hiệu ứng nhiệt ở khu vực này sẽ có mưa dông vài nơi.

Do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên ở Nam Bộ và các tỉnh ven biển nam Trung Bộ có mưa dông vài nơi, Tây Nguyên do điều kiện địa hình nên diện mưa nhiều hơn tuy lượng mưa không nhiều. Ban ngày trời nắng, nền nhiệt ít thay đổi, riêng miền đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ trên 35 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Chiều tối và đêm có thể có dông, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết , Thời tiết 24h . Mời độc giả theo dõi hàng ngày.