Từng được cứu thoát khỏi bị… chết đuối cách đây 2 năm, cô ngỗng nhỏ bé đã nuôi trong mình mối tình sâu đậm không thể tách rời với chính ân nhân của mình.

Phải chăng đây là một mối nhân duyên trời định! Sao có thể khác được, bởi bằng mọi cách mà người đàn ông ấy cũng không thể xua đuổi cô ngỗng trời rời khỏi mình nửa bước.

Cách đây 2 năm, thật tình cờ, Mike Jivanjee đã cứu sống một cô ngỗng nhỏ khỏi chết đuổi ở chiếc hồ Lake Oswego ở Oregon, anh chắc cũng không ngờ rằng kể từ giây phút đó, mình đã có thêm một tri kỷ hiếm có.

'Nang' ngong troi quyet bam riet lay anh chang an nhan sau khi duoc cuu - Anh 1

Cô ngỗng nhỏ không rời khỏi ân nhân mình nửa bước.

Mike đã tình cảm tìm cho cô ngỗng một cái tên là Kyle. Ban đầu, Mike có ý định sẽ đưa cô ngỗng đáng thương, không nơi nương tựa về nghỉ ngơi tại nhà mình, rồi sẽ thả để cô trở về với thiên nhiên.

'Nang' ngong troi quyet bam riet lay anh chang an nhan sau khi duoc cuu - Anh 2

Sau khi được cứu sống, chú ngỗng nhỏ nhất mực “trung thành” và không rời ân nhân của mình nửa bước.

Nhưng thật bất ngờ, dù đã 2 năm qua, cô ngỗng đã lớn lên, trưởng thành và có thể vẫy cánh bay nhảy, có thể tự kiếm mồi và nuôi sống bản thân, nhưng nhất mực không chịu rời khỏi người ân nhân của mình.

'Nang' ngong troi quyet bam riet lay anh chang an nhan sau khi duoc cuu - Anh 3

Cả hai đã có những giây phút cùng nhau thật thoải mái và vui vẻ, cùng rong chơi, đi dạo, tập thể dục và cả du thuyền…

'Nang' ngong troi quyet bam riet lay anh chang an nhan sau khi duoc cuu - Anh 4

Bên cạnh ân nhân của mình, chú ngỗng có thể thoải mái tung cánh và thể hiện chính mình.

Mike nói rằng anh đã tìm cách để rời xa cô, nhưng rồi lại thấy nó ngay gần nhà, quanh quẩn và chờ đợi anh mỗi ngày…

“Thực sự là tôi đã cố gắng để rời xa cô ngỗng nhỏ, như bạn thấy đấy. Tôi còn lái xe đưa “cô ta” rời xa hàng cây số, nhưng rồi khi quay lại nhà, ngỗng ta đã ở ngay đó, còn trước cả tôi nữa! Vậy thì, rõ ràng là không còn cách nào khác với mối quan hệ này”, Mike kinh ngạc kể lại.

'Nang' ngong troi quyet bam riet lay anh chang an nhan sau khi duoc cuu - Anh 5

Quả là một mối “nhân duyên” kỳ lạ.

Chỉ nặng có 4,5kg, nhưng cũng giống như những “người tình nhỏ” khác, cô ngỗng thi thoảng cũng phẫn nộ và ghen tị với những phụ nữ xung quanh Mike: “ Khi các cô gái vây quanh tôi, ngỗng nhỏ có thể biết rõ đâu là mối “đe dọa” với mình, và cô sẽ thể hiện cho mọi người thấy điều đó!”, Mike kể lại.

Rõ ràng, đây quả là một mối quan hệ đặc biệt, bản thân Mike cũng tiết lộ anh cũng thực sự dành tình cảm cho cô ngỗng nhỏ như những gì cô đã thể hiện với anh.

Nhưng rõ ràng, khoảng cách giữa người và loài ngỗng là khó có thể lấp đầy, và tiền lệ xưa nay chưa hề có mối nhân duyên nào từng được ghi nhận. Nên, tấm chân tình của ngỗng nhỏ thật có chút đáng thương.

Tuy nhiên, những gì Mike dành cho ngỗng như hiện nay, cho phép cô ấy được đi bên cạnh mỗi ngày và dành thời gian cùng rong chơi khắp nơi, âu cũng đã là một sự đáp lại tình cảm vô cùng xứng đáng với cô ngỗng thâm tình.

San San