Cho rằng, hai thanh niên có thái độ coi thường mình, đối tượng đã hung hãn cầm dao truy đuổi khiến hai người thương vong.

Theo nguồn tin từ cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Lạng Sơn, vào ngày 5/10 đơn vị đã khởi tố bị can, tạm giam Đàm Văn Xuyên (quê ở Hữu Lũng, Lạng Sơn) về tội "Giết người".

Trước đó, vào rạng sáng 2/10, Xuyên đến quán karaoke ở xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng. Tại đây, anh này xô xát với anh Nông Văn Hiếu (27 tuổi) và anh Nguyễn Văn Cảnh (cùng ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên). Cho rằng hai thanh niên ngoại tỉnh này có thái độ hỗn láo với mình, Xuyên hung hãn lao vào đánh. Thấy vậy, anh Cảnh và Hiếu đã bỏ chạy ra khỏi quán karaoke.

Tuy nhiên, vẫn mang trong lòng cơn bực tức, Xuyên điên cuồng cầm dao truy đuổi hai nạn nhân. Cuộc ẩu đả lên đến đỉnh điểm khi Xuyên đâm chém khiến anh Hiếu tử vong, còn anh Cảnh bị thương phải đi cấp cứu.

Ảnh minh họa.

Theo lời khai nhận ban đầu của Xuyên, do bản thân đã uống rượu bia nên không kiềm chế được sự bực tức dẫn đến án mạng. Đồng thời Xuyên và hai thanh niên ngoại tỉnh trên chưa từng có mâu thuẫn hay thù hằn trước đó.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin , ông Nguyễn Xuân Thanh – Phó Trưởng Công an huyện Hữu Lũng cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an huyện đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ vụ việc. Nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn giữa các thanh niên trong quán karaoke dẫn đến án mạng.

Hiện nay, công an huyện Hữu Lũng đã chuyển hồ sơ vụ án lên phòng hình sự PC45- Công an tỉnh Lạng Sơn để tiếp tục điều tra làm rõ”.

Đỗ Chang