Năm tài chính 2016 của Honda Việt Nam (HVN) vừa kết thúc, ghi dấu nhiều thành công trên cả hai lĩnh vực kinh doanh Ô tô và Xe máy, thực hiện rất nhiều hoạt động xã hội hướng đến cộng đồng với mục tiêu trở thành một công ty được xã hội mong đợi.

HVN tiếp tục giữ 70% thị phần xe máy

Tổng dung lượng thị trường Việt Nam năm 2016 HVN đạt gần 2,9 triệu xe, tăng khoảng 7% so với kỳ trước. Trong khi đó, doanh số bán hàng của HVN đạt mức là 2,03 triệu xe, tăng khoảng 120.000 xe so với năm 2015, thị phần tiếp tục giữ ở mốc 70%.

Nam tai chinh 2016: Honda Viet Nam boi thu - Anh 1

Các nhà máy Xe máy của HVN đã hoạt động hết công suất nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người tiêu dùng

Năm qua, HVN đã ra mắt nhiều sản phẩm mới, nổi bật nhất là mẫu Air Blade 125 với những cải tiến về công nghệ và thiết kế. Hãng còn trang bị hệ thống khóa thông minh Smart Key, bước đầu cho những mẫu xe ga cao cấp như SH, PCX. Bước sang năm tài chính 2017, HVN cũng mang mẫu xe WINNER 150cc hoàn toàn mới đánh dấu sự gia nhập vào phân khúc xe tay côn tại thị trường Việt Nam

HVN đã mở rộng thêm 29 HEAD và 8 cửa hàng dịch vụ và phụ tùng (HSF) nâng tổng số lên hơn 700 HEAD và 28 HSF trên toàn quốc.

Trong năm 2017, Honda Việt Nam sẽ giới thiệu khoảng 10 mẫu xe và phiên bản mới trong đó tham gia vào phân khúc xe thể thao dòng underbone 150 là xe côn tay WINNER. Đặc biệt sẽ đẩy mạnh hoạt động đua xe thể thao, tổ chức 7 vòng đua trong nước và tham dự 6 vòng đua quốc tế.

Nam tai chinh 2016: Honda Viet Nam boi thu - Anh 2

Hoạt động đua xe thể thao

Doanh số kỷ lục của khối kinh doanh ô tô

Với HVN, 2016 là một năm thành công của khối kinh doanh ô tô, đánh dấu sản lượng kỷ lục theo năm cao nhất trong lịch sử 10 năm hoạt động tại Việt Nam với doanh số bán ra đạt 8.510 xe.

Nam tai chinh 2016: Honda Viet Nam boi thu - Anh 3

Hoạt động sản xuất ô tô

Hai mẫu xe City và CR-V là một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc sedan cỡ nhỏ và phân khúc SUV 5 chỗ tại thị trường Việt Nam, trong khi Civic và Accord luôn có sức hút đặc biệt. Mẫu xe đa dụng cao cấp Odyssey được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản cũng được giới thiệu, nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng.

Các sản phẩm ô tô của Honda Việt Nam đều sở hữu hàng loạt các công nghệ tiên tiến và an toàn như công nghệ truyền động Earth Dreams (xe Accord, City và Odyssey); hệ thống lái tiết kiệm nhiên liệu ECO, an toàn từ 4 đến 5 sao…

Năm 2017, HVN hy vọng sản lượng bán hàng sẽ cao hơn cùng các hoạt động đa dạng hóa sản phẩm và giới thiệu những phiên bản xe mới - Mở rộng mạng lưới đại lý - Tăng cường chất lượng dịch vụ - Đẩy mạnh hoạt động lái thử xe,…

Bội thu trên cả các hoạt động cho cộng đồng

HVN luôn là doanh nghiệp tiên phong trong việc thực hiện trách nhiệm của một nhà sản xuất kinh doanh các phương tiện giao thông khi tích cực triển khai rộng khắp các chương trình tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông (ATGT) và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn (LXAT). Các đối tượng được đào tạo trực tiếp từ học sinh, sinh viên tới các chiến sỹ cảnh sát giao thông và khách hàng xe máy, khách hàng ô tô cả nước.

Nam tai chinh 2016: Honda Viet Nam boi thu - Anh 4

Công ty HVN đã phối hợp cùng UB ATGT QG xây dựng chương trình trao tặng 30.000 mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường tiểu học và trung học phổ thông trên toàn quốc

Bên cạnh các hoạt động đào tạo trực tiếp, HVN còn gián tiếp đào tạo cho hàng triệu khách hàng thông qua series phim “Tôi yêu Việt Nam” phát sóng trên truyền hình hơn 11 năm qua. Phim đã trở nên quen thuộc và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả mọi miền.

Nam tai chinh 2016: Honda Viet Nam boi thu - Anh 5

Series phim ‘ Tôi yêu Việt Nam’’

Những hoạt động hướng tới giáo dục cũng được HVN duy trì qua nhiều năm và ngày càng đón nhận nhiều hơn sự quan tâm của học sinh, sinh viên. Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ mang đến sân chơi sáng tạo và nơi thể hiện ước mơ của các em nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Với số lượng ý tưởng kỷ lục cũng đạt được trong năm vừa qua với con số lên tới 430.008. Cùng với đó, Giải thưởng Honda Y-E-S năm thứ 10 cũng tìm ra được 10 gương mặt xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ và kỹ thuật. Giải thưởng 3.000 USD và 1 xe máy Honda sẽ giúp các bạn thêm tự tin cho những kế hoạch học tập và công trình nghiên cứu sau này.

Ngoài những hoạt động trên, HVN cũng giành nhiều quan tâm cho các dự án vì cộng đồng như Trồng rừng sản xuất tại Bắc Kạn, trao tặng 700 suất học bổng cho học sinh nghèo, xây dựng thư viện đạt chuẩn Quốc gia cho 10 trường tiểu học còn khó khăn, tặng 243 xe máy cho lực lượng cảnh sát giao thông cả nước, hay ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh phía Bắc. Với khẩu hiệu “Cùng Honda gìn giữ màu xanh Việt Nam”, tháng 5/2016 Honda Việt Nam đã triển khai “Ngày hội trồng rừng” năm thứ 4 trong khuôn khổ Dự án trồng rừng sản xuất tại thành phố Bắc Kạn. Trong năm 2017, hơn 80ha diện tích còn lại của Dự án sẽ được trồng, hoàn thành phủ xanh 490ha rừng của Dự án tại xã Nông Thượng và phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn

Với những kết quả đạt được của năm tài chính 2016, hãng xe Nhật Bản này tin tưởng và kỳ vọng nhiều hơn ở năm tài chính 2017 với không chỉ là tăng doanh số, tăng thị phần ở mảng kinh doanh mà còn luôn là cái tên được mong đợi trong các hoạt động đóng góp vì cộng đồng.

Minh Ngọc