“Trong phút giây tăm tối nhất cuộc đời, bất chợt nhìn thấy những tia sáng leo lét, tôi bật ngồi dậy, đi vội như xác không hồn mà cứ ngỡ mình đã sang thế giới khác…”

Đó là những chia sẻ của nam sinh viên năm thứ 2, trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Trần Công Tr. (18 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp) khi nhớ lại thời khắc kinh khủng nhất cuộc đời - bị xe bồn bê tông, cuốn vào gầm và thoát chết hết sức diệu kỳ.

5 giây kinh hoàng...

Gần 1 tuần lễ đã trôi qua nhưng khi nhắc đến hoặc xem lại hình ảnh về đoạn clip ghi lại cảnh “từ cõi chết trở về” của mình dưới gầm xe tải, anh Tr. vẫn còn nguyên vẻ ám ảnh.

“Những đêm đầu sau tai nạn, đêm nào đang ngủ tôi cũng giật mình, cứ ngờ ngợ không tin rằng mình vẫn còn sống. Bây giờ thì mọi chuyện cũng đã đỡ nhiều…”, anh Tr. kể lại.

Nam sinh thoat chet than ky duoi gam xe: Ngo da o the gioi khac - Anh 1

Hình ảnh ghi lại những giây kinh hoàng nam sinh viên thoát chết diệu kỳ dưới gầm xe bồn.

Theo nam sinh viên thì khuya hôm đó (thứ 2 ngày 21/11 - PV), anh đi làm thêm ở quận 2 trở về nhà trọ gần trường Đại học Ngân hàng, trên đường Hoàng Diệu 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Không hiểu lúc đó tâm trạng như thế nào, khi đến đoạn trước Bưu điện Trung tâm Thủ Đức (ngã 5 chợ Thủ Đức, phường Trường Thọ, Thủ Đức), Tr. đã cho xe rẽ qua vòng xoay để về đường Kha Vạn Cân mà không quan sát, cúp ngang đầu chiếc xe bồn chở bê tông chạy sát phía sau.

“Bị sẽ bồn tông ngã, tôi lọt thỏm xuống gầm xe và lúc đó thấy tất cả chìm vào tăm tối. Lúc này tôi chỉ nghĩ đến mẹ của mình ở dưới quê và ngỡ rằng từ đây đã vĩnh viễn không còn gặp được mẹ”, anh Tr. nhớ lại.

Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại tại khu vực hiện trường, thời khắc chiếc xe bồn cuốn anh Tr. vào gầm và chiếc xe chạy qua chỉ khoảng 5 giây. Tất cả những người chứng kiến, ai cũng một phen kinh hoàng và nghĩ rằng số phận của nam thanh niên đã an bài. Tuy nhiên, ngay sau đó, tất cả đều thảng thốt khi tận mắt nhìn thấy nạn nhân đứng dậy, đi vội vào lề đường trong tinh thần hoảng loạn.

Những tia sáng leo lét...

Theo lời kể của anh Tr. thì lúc bị xe bồn tông, anh té nằm sấp xuống đường và lúc đó chỉ thấy xung quanh tăm tối.

Cảm giác lúc đó nghĩ rằng mình đã chết và hình ảnh của mẹ tảo tần dưới quê ập đến…”, bỏ lửng câu nói, anh Tr. rùng mình khi nghĩ đến điều xấu nhất nếu xảy đến với mình.

Nam sinh thoat chet than ky duoi gam xe: Ngo da o the gioi khac - Anh 2

“Trong khoảnh khắc phút giây tăm tối nhất cuộc đời, bất chợt nhìn thấy những tia sáng leo lét, tôi bật ngồi dậy, đi vội như xác không hồn mà cứ ngỡ mình đã sang thế giới khác…”, anh Trần Công Tr., chia sẻ.

Bất chợt nhìn thấy những tia sáng leo lét, anh Tr. ngồi bật dậy, mà theo anh thì lúc đó, mình đi như xác không hồn, cứ ngỡ đã sang thế giới khác…

Mãi một lúc sau, khi đã qua được giai đoạn sốc nặng, nam sinh viên mới tin rằng mình thật sự còn sống và dù lúc này, trên mặt của Tr. có nhiều vết thương khá nặng do đập mặt xuống đường nhưng anh vẫn không có cảm giác đau đớn. Theo anh Tr., khi té ngã và bị cuốn vào gầm xe bồn, anh hoàn toàn không tự chủ được bản thân để sắp đặt cho mình sự sống mà hoàn toàn nhờ vào sự may mắn.

Khi xem lại hình ảnh đoạn clip tôi không thể tin rằng “thần chết” lại bỏ quên mình đầy may mắn như thế. Thậm chí như lời của cán bộ xử lý vụ tai nạn thì dù không chết, nhưng tay, chân, thân thể của tôi không bị bất cứ bánh xe nào của xe bồn cán qua trong khoảng diện tích nhỏ bé dưới gầm xe cũng là một chuyện cực kỳ hi hữu”, anh Tr., chia sẻ.

Anh Tr. cũng thừa nhận lỗi do sự bất cẩn của mình và xem đây là bài học đắc giá nhất cuộc đời. Thông cảm với hoàn cảnh của nam sinh viên, phía nhà xe tải đã hỗ trợ cho anh Tr. chi phí trong việc điều trị thương tích và sửa chữa phương tiện bị hư hỏng.

Theo Dân Trí