Người dân đưa Thái vào bệnh viện trong tình trạng bỏng vùng đầu, mặt, 2 cánh tay. Khuôn mặt Thái hầu như bị biến dạng, hai mắt không còn mở được.

Bà Vương Thị Thanh Xuân, mẹ Thái đang chăm sóc con (Ảnh: Công an Đà Nẵng)

Sáng 7/7, Công an phường An Hải Bắc cho hay đã bàn giao vụ một nam sinh viên bị tạt a xít cho Công an quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, thụ lý truy xét.

Theo Thanh niên, vào khoảng 20h tối 5/7 Phạm Hồng Thái (19 tuổi, trú thôn 2, xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam) điều khiển xe gắn máy đến vòng xoay đầu cầu sông Hàn, phía phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thì bị hai thanh niên tạt a xít vào người rồi bỏ trốn.

Người dân đưa Thái vào bệnh viện trong tình trạng bỏng vùng đầu, mặt, 2 cánh tay. Khuôn mặt Thái hầu như bị biến dạng, hai mắt không còn mở được.

Mẹ Thái, bà Vương Thị Thanh Xuân nức nở: “Bác sĩ bảo không còn cơ hội nhìn thấy ánh sáng. Nó hỏi tui trời đang sáng hay tối mà tui quặn lòng”.

Ông Phạm Văn Thông (45 tuổi, bố Thái) cho hay hôm nay 7/7, Thái đã nói thều thào và tiếp xúc được với các điều tra viên nhưng trao đổi hạn chế.

Trả lời báo Công an Đà Nẵng, ông Thông cho biết thêm, trước lúc gặp nạn, em đang theo học tại Khoa Du lịch Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng, đồng thời cũng ôn tập để thi lại vào Trường ĐH Thể dục Thể thao. “Đáng lẽ mai mốt là nó thi lại đại học. Nó vừa học vừa ôn cả năm trời. Giờ nó tuyệt vọng lắm” - ông Thông cho biết.

Theo thông tin ban đầu, ngày 3/7 Thái có về nhà xin số tiền 12 triệu đồng để mua máy tính xách tay và trở lại TP.Đà Nẵng để chuẩn bị dự thi vào Trường ĐH Thể dục thể thao.

Tối 5/7, biết Thái đang tìm mua điện thoại cũ nên có người gọi hẹn Thái đến quán cà phê ở vòng xoay cầu sông Hàn phía Sơn Trà để xem máy. Đến nơi, chưa kịp xuống xe Thái đã bị tạt a xít.

P.V (Tổng hợp)