KTĐT - Nam sinh đó tên là Nguyễn Hồng Thái (19 tuổi, quê ở xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam). Hiện Thái đang được điều trị tại Khoa Bỏng - Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Trao đổi với PV sáng nay (7/7), người nhà nạn nhân cho biết trước đó vào tối 5/7, khi Thái trên đường đi đến quán cà phê mua điện thoại iPhone cũ của một đối tượng lạ hẹn bán, đến khu vực bùng binh cầu quay Sông Hàn, bất ngờ có 2 đối tượng lạ mặt phi xe máy đến áp sát rồi tạt axit vào người Thái gây bỏng nặng ở vùng mặt và hai tay.
Sau khi bị ngã xuống đường, Thái bị hai đối tượng trên đè lên người và móc ví trong túi để lấy tiền. Tuy nhiên, Thái giữ chặt ví và vừa tri hô kêu cứu nên những người dân đi đường xung quanh nhanh chóng có mặt khiến 2 đối tượng không thực hiện được hành vi trên và bỏ chạy.

Nguyễn Hồng Thái đang được điều trị tại Khoa Bỏng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Bà Vương Thị Xuân - mẹ của Thái cho biết - Thái đang là sinh viên năm nhất ngành du lịch Trường CĐ Nghề Đà Nẵng và sắp tới sẽ thi vào trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng. “Sáng nay một mắt của Thái đã bắt đầu cảm nhận được tia sáng rồi. Hy vọng là đôi mắt cháu có thể nhìn thấy lại được nhưng cháu sẽ không thể thi vào trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng được nữa”, bà Vương Thị Xuân vừa khóc vừa nói.
Theo thông tin từ Công an quận Sơn Trà cho biết vụ việc xảy ra trên địa bàn phường An Hải Bắc vào 20h tối ngày 5/7. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.