Đang ngồi chơi với đám bạn, Đại bị nhóm đối tượng hành hung chém đứt tay phải, nguy cơ 90% không thể nối liền.

Dù đã hơn 1 tuần trôi qua nhưng người dân phường Lê Hồng Phong (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn chưa hết kinh hoàng trước vụ việc một nhóm đối tượng đi taxi đến công viên Trà Khúc 2, chém đứt lìa cánh tay của Trần Văn Đại (16 tuổi, đang theo học lớp 11 tại một trường THPT trên địa bàn tỉnh)

Trước đó, khoảng 21h ngày 20/3, nhóm do Trương Nhất Kỳ (22 tuổi) cầm đầu cùng với Phạm Kỳ Nam (17 tuổi) cùng 4 đối tượng khác đều trú tại huyện Sơn Tịnh, thành phố Quảng Ngãi rủ nhau đi hát karaoke.

Trên đường đi phát hiện anh Nguyễn Văn Nhân (20 tuổi, ở phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi), vốn có mâu thuẫn từ trước với một thành viên trong nhóm nên quyết định gọi taxi đuổi theo để "xử" anh Nhân.

Khi đến chân cầu Trà Khúc 2, phát hiện Nhân, Đại cùng nhóm bạn đang ngồi ngậu, nhóm của Kỳ xông vào tấn công đám bạn.

Nam sinh bi chem mat tay phai vi ngoi choi voi ban - Anh 1

Hơn 1 tuần sau tai nạn, Đại vẫn đang bị vết thương hành hạ đau đớn

Đại bị một thanh niên dùng dao định chém vào cổ nhưng lấy tay che kịp nên lãnh trọn nhát dao đứt lìa cánh tay phải, máu tuôn xối xả. Sợ hãi định bỏ chạy thì Đại tiếp tục bị chém thêm 1 nhát ở lưng và bị đánh vào đầu đến bất tỉnh.

Sau khi chém Đại, nhóm đối tượng tiếp tục quay sang hành hung Nhân khiến anh bị thương nặng. Cả hai được bạn bè đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, sau đó chuyển ra bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng để tiếp nhận điều trị.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng leo lên xe taxi bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh nhưng bị lực lượng Công an TP Quảng Ngãi tóm gọn.

Nam sinh bi chem mat tay phai vi ngoi choi voi ban - Anh 2

Tang vật của vụ án được cảnh sát thu giữ

Tại bệnh viện Đà Nẵng, gia đình nạn nhân Trần Văn Đại trần tình với báo chí, tai họa ập đến quá bất ngờ và đã hơn 1 tuần trôi qua nhưng các vết thương vẫn còn hành hạ khiến Đại gặp rất nhiều đau đớn.

Bà Nguyễn Thị Nở (SN 1965), mẹ của Đại cho biết: “May thằng Đại lấy tay lên đỡ, nếu không trúng vào cổ thì tính mạng nó cũng không còn. Bây giờ điều tôi lo nhất là không biết cánh tay của con tôi có giữ được không. Lúc đưa vào bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ bảo không thể giữ được cánh tay của Đại, tôi nghe mà rụng rời tay chân. Con tôi mới 16 tuổi, chưa lập gia đình, tương lai nó còn ở phía trước, cuộc đời nó còn dài. Nó không có lỗi gì mà lại bị chém đứt cánh tay”

Hiện Đại đã được các bác sĩ nối mạch máu cánh tay lại. Nếu ca phẫu thuật này thành công thì các bác sĩ sẽ tiếp tục nối gân tay. Tuy nhiên khả năng cánh tay không giữ được lên tới 90%, gia đình Đại vẫn tiếp tục nuôi hi vọng.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đối tượng Trương Nhất Kỳ có đến thăm Đại và hỗ trợ nạn nhân 2 triệu đồng để lo tiền thuốc men, phẫu thuật.

Nhật Minh (Tổng hợp)