Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Trái đất (Miss Earth 2016) vừa tung ra bộ ảnh trang phục truyền thống được thực hiện trước ngày lên đường. Đây cũng là lần đầu tiên có một thí sinh Việt Nam lựa chọn trang phục áo Bà ba là trang phục truyền thống tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 1

Nam Em trong bộ Bà bà cách tân

Trong bộ ảnh này, Nam Em gây ấn tượng với bộ áo dài truyền thống mang tên “Đại dương mênh mông” của NTK Đinh Văn Thơ (thương hiệu Áo dài ABC) và bộ Bà ba cách điệu lấy cảm hứng từ hơi thở biển của NTK Nguyễn Minh Công

Vì xuất thân từ một cô gái vùng đồng quê Nam bộ nên trang phục truyền thống lần này mà Nam Em và ekip hướng đến là hình ảnh chiếc áo bà ba kết hợp với phần thân váy lấy cảm hứng từ chiếc áo tứ thân, mang đến tinh thần dân tộc, vừa giản dị mà không kém phần hiện đại.

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 2

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 3

Bộ trang phục vừa mang vẻ dịu dàng nhưng vẫn đậm chất hiện đại

Chiếc áo Bà ba được may với chất liệu vải the, với cách xử lí là đan lát, một phương pháp của làng nghề thủ công mây tre đan lát vừa gần gũi vừa tỉ mỉ đặc trưng của người dân đồng bằng sông Cửu Long.

Trang phục sử dụng 2 tone màu chủ đạo là trắng và xanh, lấy cảm hứng từ đại dương xanh kết hợp vào đó là những con sóng trắng có lúc thật mạnh mẽ lúc lại khá dịu dàng, êm ái. Hình ảnh đó giống như tính cách của người phụ nữa Việt Nam vừa thuần khiết, dịu dàng, đôi lúc lại rất mạnh mẻ, kiên cường.

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 4

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 5

Bộ trang phục lấy 2 gam màu trắng, xanh làm chủ đạo

Bên cạnh đó, Nam Em cũng không quên đầu tư vào trang phục truyền thống áo dài Việt. Với mong muốn kêu gọi mọi người chung tay góp phần bảo vệ đại dương và hệ sinh thái để trái đất mãi là hành tinh xanh, nhà thiết kế Đinh Văn Thơ thương hiệu Áo dài ABC đã có ý tưởng khơi dậy những hình ảnh đẹp và sống động về đại dương trên chính tà áo dài của mình.

Trên nền vải lụa sang trọng, những người thợ thêu tay tỉ mỉ thêu với nhiều cách thức khác nhau để tạo nên hình ảnh đại dương sống bởi những rạn san hô, những đàn cá,... hết sức sinh động và huyền bí. Hình ảnh chiếc áo dài dân tộc mang thông điệp “Bảo vệ Trái đất là bảo vệ chúng ta” sẽ được truyền tải đến tất cả mọi người, góp phần kêu gọi cùng chung tay bảo vệ Trái đất.

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 6

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 7

Ngoài ra, người đẹp cũng chuẩn bị một bộ áo dài truyền thống thêu tay chủ đề về Bảo vệ đại dương

Liên quan đến trang phục truyền thống, trong một sự kiện mới đây nằm trong khuôn khổ cuộc thi, Nam Em cũng gây chú ý trong bộ trang phục Áo dài của NTK Thủy Nguyễn. Bộ áo dài được lấy từ BST “Lúng liếng” từng gây tiếng vang lớn với làng thời trang trong nước.

Hiện tại Nam Em cùng thí sinh các nước đang bước vào các phần thi phụ tại Miss Earth 2016. Hôm nay, (17/10) cô cùng đại diện 83 quốc gia tham gia phần thi Bikini.

Ngày 18/10, người đẹp sẽ tham gia phần thi tài năng (Nam Em dự kiến sẽ tham gia phần thi hát với ca khúc "You raise me up"). Đêm 29/10, chung kết Hoa hậu trái đất (Miss Earth 2016) sẽ diễn ra tại Manila (Philippines).

* Một số hình ảnh của Nam Em trong hoạt động gần đây nhất:

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 8

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 9

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 10

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 11

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 12

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 13

Nam Em lan dau dua ao Ba ba den voi cuoc thi sac dep quoc te - Anh 14

Hoàng Lân