Thời gian vừa qua, sự việc chủ tịch xã Hải Thanh đứng sau 5 lô đất được đấu với giá cực rẻ đang gây bức xúc dư luận.

"Dàn xếp" để trúng thầu?

Thời gian vừa qua, tòa soạn chúng tôi nhận được thông tin về việc "dàn xếp" trong đấu thầu đất để nguyên Chủ tịch xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, Nam Định trúng thầu các ô đất với giá rất rẻ, thậm trí chỉ trên mức sàn có… 10 triệu đồng?

Qua những thông tin nhận được, phóng viên đã về địa phương tìm hiểu cũng như xác minh thực hư vụ việc.

Theo tin tức từ những người dân cung cấp, có việc ông Nguyễn Văn Duẩn, nguyên Chủ tịch xã Hải Thanh, Hải Hậu, Nam Định trúng thầu các ô đất 3,4,5 với giá chỉ có 710 triệu đồng/ô, trên giá khởi điểm đấu là 10 triệu đồng (giá khởi điểm đấu là 700 triệu đồng/ô). Chính việc này đã và đang gây những ý kiến trái chiều trong người dân nơi đây.
Nhiều người thắc mắc tại sao ông Duẩn lại đấu với giá rất rẻ, trong khi đó nhiều người lại đấu thầu với giá cao. Có những ô được đấu giá hơn 900 triệu, thậm chí có ô được đấu giá gần 1 tỷ.

Nam Dinh: Nghi an chu tich xa dan xep 'mua dat re'? - Anh 1

Khu đất mà UBND xã Hải Thanh đã cho người dân đấu thầu.

Tuy nhiên, khi đi sâu vào tìm hiểu, phóng viên được biết, người đứng sau nhờ ông Duẩn đấu thầu hộ là ông Mai Văn Hoàng xóm 5, xã Hải Thanh. Không những thế, ông Hoàng còn nhờ thêm ông Hiền là người cùng xã đứng tên 2 ô đất nữa. Như vậy, ông Hoàng đã đấu thầu được 5 ô đất trong buổi đấu thầu đất vừa qua.

Sau khi buổi đấu thầu kết thúc thì mọi người mới biết được rằng ông Hoàng đứng đằng sau 5 ô đất liền nhau.

Trước những sự việc này, người dân địa phương đang đặt nghi vấn rằng, có phải ông Hoàng nhờ ông Duẩn đứng tên vì ông Duẩn trước đó làm chủ tịch xã nên sẽ được hội đồng đấu giá ưu tiên hay không (?!).

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc với độc giả

PV/NĐT