Lễ hội khai ấn đền Trần xuân Giáp Ngọ năm 2014 dự kiến có hàng chục vạn lượt khách thập phương về dự.

Quang cảnh Lễ hội khai ấn đền Trần năm 2013. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Đến chiều 13/2 (14 tháng Giêng Âm lịch), công tác tổ chức đã được hoàn tất, đặc biệt lực lượng giữ gìn an ninh trật tự gồm hơn 1.700 người đã được triển khai để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ lễ hội.

Bà Cao Thị Tính, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nam Định, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần, cho biết để đảm bảo lễ hội đền Trần năm nay diễn ra trang nghiêm và an toàn, lực lượng an ninh được chia thành năm vòng bao quanh khu vực lễ hội với hàng chục chốt, mỗi chốt khoảng 4-10 cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ.

Đặc biệt, trong những ngày diễn ra lễ hội, lượng phương tiện qua lại trên Quốc lộ 10 và số phương tiện của khách thập phương tới dự lễ hội rất đông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Công an tỉnh Nam Định đã triển khai hơn 130 cán bộ chiến sỹ của đơn vị và từ các đội của bảy huyện, thành phố Nam Định.

Từ 16 giờ ngày 13/2, phương án phân luồng phương tiện đã được tiến hành. Theo đó phương tiện từ Hà Nội, Ninh Bình đi Thái Bình, Hải Phòng và chiều ngược lại đều phải vòng qua thành phố Nam Định theo đường Trần Nhân Tông để tránh ùn tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 10 đoạn qua khu vực đền Trần-Chùa Tháp.

Trong ngày 13/2, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo tốt, không có hiện tượng ăn mày, ăn xin hay cờ bạc trong khu vực lễ hội. Tuy nhiên, tình trạng chèo kéo du khách đổi tiền lẻ vẫn diễn ra tại cổng chính đền Trần, khiến khu vực này trở nên lộn xộn./.