Vì sự vô tâm của mẹ, con nai sừng tấm mới sinh được vài ngày suýt trên đuối khi cùng mẹ vượt sông.

Nai sung tam non suyt chet duoi vi su vo tam cua me - Anh 1

Những hình ảnh thót tim về màn vượt sông kịch tính của mẹ con nai sừng tấm được nhiếp ảnh gia Max Waugh khi lại trong Vườn quốc gia Yellowstone, Wyoming, Mỹ khiến nhiều người không khỏi rợn tóc gáy. (Nguồn Sina)

Nai sung tam non suyt chet duoi vi su vo tam cua me - Anh 2

Theo nhiếp ảnh gia Max chia sẻ, vài ngày trước đây anh đã bắt gặp mẹ con nai sừng tấm ở khu vực khác và lúc đó là thời điểm ra đời của chú nai sừng tấm con. (Nguồn Sina)

Nai sung tam non suyt chet duoi vi su vo tam cua me - Anh 3

Lần gặp lại này, nhiếp ảnh gia quyết định ghi lại những khoảnh khắc sống động khi mẹ con nai sừng tấm vượt sông. Không ngờ anh suýt chút nữa phải chứng kiến một bi kịch do sự vô tâm của nai sừng tấm mẹ. (Nguồn Sina)

Nai sung tam non suyt chet duoi vi su vo tam cua me - Anh 4

Lẽo đẽo theo sau mẹ để vượt sông nhưng do thể trọng quá nhẹ và không có bất cứ kinh nghiệm sinh tồn nào, nai sừng tấm con bị dòng nước chảy mạnh cuốn phăng đi. (Nguồn Sina)

Nai sung tam non suyt chet duoi vi su vo tam cua me - Anh 5

Ngấp nghé gần như kiệt sức nhưng rất may nai sừng tấm con bị đẩy vào gần bờ, nơi nước nông và dòng nước nước gần như tĩnh. (Nguồn Sina)

Nai sung tam non suyt chet duoi vi su vo tam cua me - Anh 6

Sau cơn hoảng loạn, cuối cùng nai sừng tấm con cũng theo kịp mẹ. Lần này nó vô cùng thận trọng theo sát mẹ của mình. Trong khi đó, nai sừng tấm mẹ có vẻ không mấy quan tâm đến tai nạn vừa xảy ra đối với đứa con vừa đẻ. Nó lạnh lùng bước đi như chưa có chuyện gì xảy ra. (Nguồn Sina)

Nai sung tam non suyt chet duoi vi su vo tam cua me - Anh 7

Khoảnh khắc đáng sợ khi nai sừng tấm con bị dòng nước cuốn đi. (Nguồn Sina)

Nai sung tam non suyt chet duoi vi su vo tam cua me - Anh 8

Khi thấy con mình quay trở lại an toàn, nai sừng tấm mẹ hoàn toàn không có thái độ vui mừng, nó bình tĩnh và chỉ quay lại nhìn đứa con mình vừa mang nặng đẻ đau một lần rồi bước tiếp. (Nguồn Sina)