Myanmar đã chấm dứt hoạt động điều tra liên quan đến các báo cáo chưa được xác minh về vụ một chiếc máy bay gặp nạn lao xuống biển.

Phát biểu với báo giới, lãnh đạo của Cục hàng không Dân dụng Tin Maung Ni cho biết lực lượng cứu hộ của Cục đóng tại đảo Manaung đã được triển khai đến khu vực được cho là nơi máy bay mất tích. Tuy nhiên, họ không tìm kiếm được bất kỳ dấu hiệu hay bằng chứng nào về vụ tai nạn và tuyên bố kết thúc hoạt động tìm kiếm.

Myanmar ngung tim kiem may bay lao xuong bien vi thong tin sai - Anh 1

Hình ảnh vị trí được cho là nơi chiếc máy bay lao xuống biển (vòng tròn màu đỏ). Ảnh: Reuters

Cục này cũng chưa ghi nhận được báo cáo nào về vụ máy bay rơi của các hãng hàng không hoạt động trên không phận Myanmar. Trước đó, ông Tin Maung Ni phát biểu với báo giới cho biết đang có một chiếc “máy bay không xác định” rơi ngoài khơi vùng biển phía tây của nước này và các lực lượng đanh cố gắng tìm kiếm.

Trả lời phóng viên qua điện thoại, Giám đốc cơ quan cảnh sát Manaung cho biết, ông đã kiểm tra kỹ các báo cáo về vụ máy bay rơi nhưng không tìm thấy bằng chứng để củng cố cho các báo cáo đó.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Thông tin Myanmar Myint Kyaw bác bỏ thông tin liên quan đến vụ việc sau khi đã làm việc với Bộ Giao thông vận tải./.

Thế Nguyễn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters