Cục hàng không dân dụng Myanmar cho biết không tìm thấy bằng chứng cho thấy có chiếc máy bay nào bị rơi ở ngoài khơi bờ biển phía tây nước này ngày 28.10.

Myanmar ngung dieu tra thong tin may bay roi ngoai bien - Anh 1

Khu vực biển phía tây Myanmar, nơi được cho là có máy bay rơi

Một quan chức cấp cao của Cục hàng không dân dụng Myanmar cho biết cơ quan chức năng đã ngừng cuộc điều tra liên quan đến thông tin có một chiếc máy bay bị rơi ở ngoài khơi bờ biển phía tây nước này trong ngày 28.10. Quan chức này khẳng định không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy đã xảy ra một vụ tai nạn rơi máy bay.

Theo Reuters, Cục hàng không dân dụng Myanmar cũng không nhận được thông báo rơi máy bay nào từ các hãng hàng không hoạt động trong không phận Myanmar.

Trước đó, quan chức cấp cao trên nói với Reuters rằng một chiếc máy bay đã rơi ngoài biển và nhà chức trách địa phương đã cố gắng xác định vị trí máy bay rơi. Nhân viên Cục hàng không dân dụng Myanmar tại đảo Manaung (bang Rakhine) đã được cử đến khu vực được cho là có thông tin máy bay rơi.

Trưởng phòng cảnh sát Manaung sau đó cho biết đã kiểm tra toàn bộ báo cáo về thông tin máy bay rơi nhưng không tìm được gì. Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Thông tin Myanmar lên tiếng bác bỏ thông tin có máy bay rơi, sau khi làm việc với Bộ Giao thông vận tải nước này.

Ngọc Mai