Đang thiếu những cầu thủ có kinh nghiệm để dẫn dắt cầu thủ trẻ, HLV Gerd Zeise đã khiến các CĐV Myanmar phải bất ngờ khi loại bỏ Kyaw Ko Ko khỏi danh sách tuyển Myanmar dự AFF Cup là vì cầu thủ này mắc bệnh ngôi sao.

Myanmar duoi cau thu mac benh ngoi sao truoc tran gap Viet Nam - Anh 1

HLV Gerd Zeise

“Kyaw Ko Ko không phù hợp với đội bóng. Anh ấy có một quãng thời gian tốt trong năm 2011 tại SEA Games và ghi bàn tại Myanmar National League, nhưng trong 13 tháng mà tôi dẫn dắt ĐTQG, khi nhìn nhận lại, tôi thấy anh ấy chỉ ghi được một bàn”, HLV Gerd Zeise nhận xét về Kyaw Ko Ko.

"Kyaw Ko Ko không phù hợp với đội bóng. Cậu ấy tự cho mình chiến thuật riêng của mình, chúng tôi đề ra chiến thuật nhưng cậu ta đã thay đổi nó. Cậu ấy còn quát tháo các cầu thủ trẻ, đồng thời la hét với các HLV địa phương. Điều này là không thể chấp nhận và đó là một trong những lý do tại sao cậu ta bị loại”, HLV người Đức lý giải về quyết định tổng cổ bỏ Kyaw Ko Ko khỏi danh sách tuyển Myanmar dự AFF Cup.

Chân sút sinh năm 1992 từng ghi 5 bàn tại SEA Games 2011, giải đấu mà U23 Myanmar đã đoạt HCĐ. Trong màu áo ĐTQG, anh thi đấu 38 trận, ghi được 8 bàn. Còn ở CLB Yangon United, anh có 45 pha lập công trong 88 trận đấu. Trong đội hình non trẻ mà Gerd Zeise đang xây dựng, Kyaw Ko Ko là tiền đạo đẳng cấp nhất. Việc HLV Gerd Zeise loại ngôi sao Kyaw Ko Ko đang vấp phải sự phản đối quyết liệt từ các CĐV Myanmar. Tuy nhiên, ông Gerd Zeise vẫn không thay đổi quyết định của mình.

Trở lại trận đấu chiều nay với ĐTVN, HLV Gerd Zeise nhận định: “Áp lực rõ ràng rất lớn. Mục tiêu tối thiểu của chúng tôi là giành vé vào bán kết. Tất cả những gì tôi có thể đảm bảo là đội tuyển sẽ cống hiến hết khả năng ở trận gặp Việt Nam”.