Đã có 6 học sinh thiệt mạng và 35 em khác bị thương ngay sau khi chiếc xe đưa rước học sinh tông mạnh vào một gốc cây tại Chattanooga, Tennessee.

My: Xe dua ruoc hoc sinh tong vao goc cay khien 6 tre em thiet mang - Anh 1

Ông Fred Fletcher, cảnh sát trưởng thành phố, cho biết 5 trong số 6 em đã chết ngay trong 24 giờ nhập viện. Ông nói: "Đây thực sự là một cơn ác mộng kinh hoàng đối với chúng tôi".

Truyền thông địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra gần trường tiểu học Woodmore. Tại hiện trường, các học sinh hoảng loạn chờ được đưa đến bệnh viện. Tài xế Johnthony Walker (24 tuổi) đã bị bắt giữ và bị buộc tội cố ý giết người, tội gây nguy hiểm và lái xe thiếu thận trọng.

Ông Flecher nhận định: "Chắc chắn việc tài xế không làm chủ tốc độ là nguyên nhân lớn nhất gây nên vụ tai nạn kinh hoàng này. Tuy nhiên, không gì có thể so sánh được với cơn ác mộng mà các gia đình, bạn bè và người dân phải hứng chịu sau những mất mát đau thương này".

Phía cảnh sát không có danh sách của các học sinh có mặt trên chuyến xe nhưng ít nhất 24 em đã được đưa đến bệnh viện địa phương. Cảnh sát đã báo tin tới gia đình của 6 nạn nhân.

Ông Flectcher cũng cho biết lệnh tháo gỡ hộp đen đã được ban hành nhằm phục vụ cho công tác điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia sẽ thành lập nhóm điều tra vào sáng thứ Ba.

Giang Nguyễn