Ngày 21/5, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cảnh báo rằng Mỹ vẫn đang trong "giai đoạn đầu" gây sức ép đối với Bình Nhưỡng.

My van trong 'giai doan dau' gay suc ep voi Binh Nhuong - Anh 1

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. AFP/TTXVN

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ đưa ra lời cảnh báo trên trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng Fox News sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử được cho là tên lửa đạn đạo mới nhất trước đó cùng ngày bất chấp các lệnh trừng phạt quốc tế.

Ngoại trưởng Tillerson đã gọi vụ phóng thử tên lửa mới nhất này của Triều Tiên là "đáng thất vọng", đồng thời phản đối ý kiến cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy cách tiếp cận của Mỹ trong giải quyết những thách thức do Triều Tiên đặt ra không mang lại hiệu quả. Ông nhấn mạnh Mỹ đang trong "giai đoạn đầu" gây áp lực kinh tế cũng như ngoại giao đối với chính quyền Bình Nhưỡng.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo rằng mọi sự lựa chọn vẫn "đang ở trên bàn" trong giải quyết vấn đề Triều Tiên. Ông đã phái một nhóm tàu tấn công do tàu sân bay đứng đầu tới vùng biển ngoài khơi của Triều Tiên.

Cho đến nay, Washington đã chọn cách áp đặt các lệnh trừng phạt và gây áp lực ngoại giao đối với Bình Nhưỡng, trong khi cũng kỳ vọng Trung Quốc sẽ gây sức ép kinh tế đối với Triều Tiên.

Vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên là vụ thử tên lửa thứ 2 trong một tuần qua và là vụ phóng thử tên lửa lần thứ 8 kể từ đầu năm đến nay.

TTXVN/Tin Tức