Vụ việc táo tợn xảy ra giữa đường phố đông đúc và thủ phạm chưa bị bắt dù đã hơn 2 tháng trôi qua.

Video ăn trộm táo tợn từ xe bọc thép.

Cảnh sát thành phố New York, Mỹ đang truy lùng một người đàn ông chưa xác định danh tính liên quan tới vụ trộm táo tợn giữa đường phố đông đúc. Trong clip điều tra mà cơ quan chức năng cung cấp, người đàn ông đã lấy trộm thùng đựng vàng lá, trị giá khoảng 1,6 triệu USD (khoảng 35 tỉ đồng) từ một xe tải bọc thép đỗ ở quận Manhattan.

Chiếc xe của hãng vận tải tiền Loomis, một đơn vị chuyên vận chuyển máy ATM, tiền, vàng bằng xe bọc thép. Đội xe của Loomis có khoảng 3.000 chiếc và hơn 8.000 nhân viên phục vụ.

My: Trom thung vang la 35 ti tu xe boc thep giua ban ngay - Anh 1

Người đàn ông bê thùng đựng vàng ra khỏi xe tải.

Thùng đựng vàng lá nặng khoảng 40kg bị lấy cắp ở thùng phía sau xe từ tháng 9. Sau hai tháng điều tra, cơ quan an ninh vẫn chưa tìm ra thủ phạm vụ trộm táo tợn. Điều tra viên cho rằng tài xế xe tải đã không để mắt tới thùng xe để mở khi tiến vào cabin lấy điện thoại. Tên trộm nhanh chóng bê thùng đựng vàng và trốn thoát không dấu vết.

Vụ việc xảy ra ở đường Tây 48, thành phố New York trong giờ cao điểm. Người đàn ông nhân lúc không ai để ý đã bê luôn thùng đựng vàng và tẩu thoát. Camera an ninh ghi lại vụ trộm và chụp được khuôn mặt người đàn ông. Dù vậy, thủ phạm vẫn chưa bị bắt giữ sau hơn 2 tháng truy lùng.

My: Trom thung vang la 35 ti tu xe boc thep giua ban ngay - Anh 2

Sau đó, đưa thùng vàng lên xe tải trắng và bỏ trốn.

Các chuyên gia cho rằng tên trộm đang lẩn trốn ở bang Florida. Điều tra viên đặt giả thuyết để bê thùng vàng nặng 40kg, tên trộm có lẽ phải vật lộn trong 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, người này chui vào một xe tải trắng và biến mất. Một số người nói tên trộm có lẽ không biết bên trong chứa vàng.