Chính sách kiểm tra trọng lượng hành khách khi đi máy bay của các hãng hàng không Mỹ đang làm cho hành khách cảm thấy bị xúc phạm và phân biệt đối xử.

My: Tranh cai xung quanh viec can hanh khach khi di may bay - Anh 1

Ngày càng có nhiều hãng hàng không tại Mỹ đang thực thi chính sách kiểm tra trọng lượng hành khách. Chính sách này đã gây ra khá nhiều tranh cãi. Hành khách cho rằng, họ bị xúc phạm và phân biệt đối xử, thế nhưng các hãng hàng không cũng có lý giải riêng của mình.

Do tính chất công việc, ông Chris Shelley, thường xuyên phải đi công tác xa nhà. Vì thế, kỹ sư người Mỹ này đã trở thành hội viên thẻ vàng của American Airlines. Mặc dù là khách quen, nhưng trong chuyến bay từ Dallas tới quận Cam, ông Shelley đã cảm thấy ngỡ ngàng và giận dữ khi bị yêu cầu rời khỏi máy bay chỉ vì cân nặng.

Ông đã vô cùng xấu hổ khi hàng trăm cặp mắt hướng thẳng về mình. Mặc dù sau đó American Airlines đã gửi thư xin lỗi nhưng Shelley đã quyết định từ bỏ hãng bay quen thuộc.

Năm 2012, bà Vilma Soltesz, với cân nặng lên đến 180kg, đang đi du lịch với chồng tại Hungary, đã bị ba hãng hàng không khác nhau là Delta, KLM, Lufthansa từ chối cho bay trở lại New York. Bà Vilma đã qua đời vì bệnh thận do không kịp gặp bác sĩ. Chồng của bà đã đâm đơn kiện các hãng hàng không vì cho rằng họ đã gián tiếp gây ra cái chết của vợ mình.

Thế nhưng, các hãng hàng không cũng có cái khó của họ. KLM giải thích, họ không thể cho bà Vilma lên máy bay vì không có cần cẩu hoặc thang máy để nâng bà lên. Còn Lufthansa cho biết, họ cần phải quan tâm đến sự an toàn của những hành khách khác.

Phần lớn hệ thống ghế tiêu chuẩn trên máy bay đều dựa theo mô hình cũ, thường chỉ đáp ứng cho hành khách nặng 76 kg/ghế. Nhưng tính đến nay cân nặng trung bình của một người đàn ông Mỹ cũng lên tới 87kg. Nếu những thiết kế chỗ ngồi không đủ đảm bảo cho một hành khách thì những hành khách xung quanh cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Một nguyên do khác là việc cài dây an toàn trong suốt chuyến bay. Rất nhiều người có cân nặng quá lớn đã từ chối thắt dây an toàn, tuy nhiên việc này chính là nguy cơ dẫn đến rủi ro khi máy bay gặp tai nạn.