Giới chức bang New Mexico, Tây Nam nước Mỹ, cho biết ngày 20/1, một nam thiếu niên đã bắn chết hai người lớn và ba trẻ em trong một ngôi nhà ở bang này. Các nạn nhân gồm 1 người đàn ông, 1 phụ nữ, 2 bé gái và 1 bé trai.

Nhân viên an ninh phong tỏa khu vực xảy ra vụ bắn súng tại một trường tiểu học ở bang Connecticut, phía đông thành phố New York, nơi xảy ra vụ bắn súng làm ít nhất 27 người chết, trong đó có 18 trẻ em Ngày 14/12/2012 AFP/TTXVN

Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy nhiều loại vũ khí, trong đó có cả súng trường sát thương kiểu của quân đội, tất cả đều đã được sử dụng trong vụ thảm sát. Qua điều tra ban đầu, thủ phạm hiện phải đối diện với hai tội danh giết người và hành hạ trẻ em đến chết.

Sở cảnh sát hạt Bernalillo cho biết hiện vẫn chưa rõ động cơ và mối quan hệ của thủ phạm với năm nạn nhân. Danh tính của các nạn nhân và cả tên sát nhân vẫn chưa được công bố.

Vụ thảm sát kinh hoàng này xảy ra vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố đề xuất kiểm soát súng đạn. Theo đó, một số loại súng trường sát thương kiểu quân đội bị cấm, đồng thời thẩm tra lý lịch với tất cả các đối tượng tiêu thụ súng. Sau vụ thảm sát ở bang Connecticut làm 20 trẻ em và 6 người lớn thiệt mạng, vấn đề kiểm soát súng đạn đã trở thành một trong các chủ đề được tranh cãi nhiều nhất ở nước Mỹ.

Theo TTXVN