Hôm 25/5, một tai nạn đường sắt kinh hoàng xảy ra ở bang Missouri của Mỹ làm sập một cầu vượt cao tốc và khiến ít nhất 7 người bị thương.

Theo AP, vào lúc 2h30 ngày 25/5 (giờ địa phương), hai đoàn tàu chở hàng hóa đã bất ngờ đâm va chạm ở một ngã tư đường sắt Chaffee, đông nam Missouri. Vụ va chạm mạnh đã khiến hàng chục toa tàu trật bánh và va vào trụ cầu vượt cao tốc khiến cây cầu gãy làm đôi.

Vụ tai nạn khiến 5 người đi trong 2 chiếc ô tô trên cầu bị thương nhẹ

Rất may tại thời điểm xảy ra tai nạn chỉ có 2 chiếc ô tô đang đi trên cầu. Hai công nhân tàu hỏa và 5 người đi trong 2 chiếc xe trên cầu bị thương đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu và đều được xuất viện trong buổi chiều hôm thứ Bảy (25/5). Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra hai đầu đường cao tốc từ Scott City đến Chaffee bị phong tỏa trong khoảng 8 giờ đồng hồ.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Được biết cây cầu vượt bị sập được xây dựng cách đây khoảng 15 năm và vẫn trong tình trạng tốt, nhưng không thể chống đỡ nổi những tác động từ hai chiếc tàu hỏa.

Tai nạn đường sắt ở bang Connecticut, Mỹ hôm 17/5 đã khiến hơn 70 người bị thương

Vụ tai nạn xảy ra chỉ hơn một tuần sau khi một đoàn tàu bị trật đường ray ở bang Connecticut, Mỹ và đâm vào một đoàn tàu khác trong giờ cao điểm khiến hơn 70 người bị thương và làm ngưng trệ giao thông trên tuyến đường sắt từ New York tới New Haven trong nhiều ngày.

Trước đó, vào hôm thứ Năm (23/5), một vụ va chạm xe tải khác cũng khiến sập một cây cầu ở bang Washington, làm hai chiếc xe rơi xuống sông Skagit. Những vụ tai nạn giao thôngliên tiếp dẫn đến hư hại nghiêm trọng cầu đường ở Mỹ đang dấy lên quan ngại về cơ sở hạ tầng cũ kỹ ở nhiều nơi trên quốc gia này.