Hơn 200 triệu người Mỹ đã đăng ký đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống năm nay, mức cao kỷ lục trong lịch sử nước Mỹ.

My: So cu tri dang ky di bo phieu cao ky luc - Anh 1

Hàng trăm triệu cử tri Mỹ đã đăng ký đi bỏ phiếu

Tom Bonier, Giám đốc điều hành TargetSmart, một công ty dữ liệu chính trị của Đảng Dân chủ ngày 19-10 cho biết, số cử tri đăng ký trên toàn quốc hiện đã đạt 200.081.377 cử tri. Điều đó có nghĩa, đã có hơn 50 triệu người mới đăng ký đi bầu cử trong 8 năm qua.

TargetSmart nhận thấy, 42,6% cử tri mới đăng ký năm nay nghiêng về Đảng Dân chủ, 29% nghiêng về Đảng Cộng hòa, còn 28.4% hậu thuẫn ứng viên độc lập.

Một nghiên cứu trước đó của Trung tâm Nghiên cứu Pew hồi đầu năm nay cho biết, cuộc bầu cử Tổng thống 2016 sẽ là cuộc bầu cử “đa sắc tộc nhất”, và dự đoán 31% số phiếu sẽ đến từ các cộng đồng thiểu số, tăng từ 29% hồi năm 2012.

Dựa trên tổng hợp khảo sát, đánh giá ở từng bang trên quy mô toàn quốc sau cuộc tranh luận thứ ba này, mô hình dự báo bầu cử Upshot của hãng tin New York Times cho rằng, bà Clinton có 92% cơ hội đắc cử Tổng thống Mỹ.

Tất nhiên, tỷ lệ này sẽ còn biến động từ nay cho đến ngày bầu cử chính thức vào 8-11 tới dựa trên cập nhật kết quả khảo sát, đánh giá.