Không quân Mỹ sắp công bố bên thắng thầu dự án siêu máy bay ném bom thế hệ mới thay thế cho các oanh tạc cơ cũ từ thời Chiến tranh Lạnh.

VOV dẫn thông tin trên truyền thông quốc tế cho biết, dự án lắp ráp mang tên Máy bay ném bom tầm xa (LRSB) trị giá hàng tỷ USD của Mỹ là cuộc chạy đua quyết liệt giữa tập đoàn Northrop Grumman và liên doanh giữa hai tập đoàn Boeing và Lockheed Martin.

Bên thắng thầu LRSB sẽ có trách nhiệm lắp ráp 80-100 máy bay ném bom chiến lược tầm xa thay thế các mẫu máy bay B-52 và B1 cũ. Cho đến nay, mọi thông tin về dự án LRSB vẫn được giữ kín. Thông tin duy nhất được công bố là mỗi máy bay này có trị giá 550 triệu USD vào thời điểm năm 2010.

My sap co sieu oanh tac co manh hon 'bong ma' B-2? - Anh 1

Phác họa mẫu máy bay ném bom tầm xa (LRSB) mới của tập đoàn Northrop Grumman

Các chuyên gia quân sự cho rằng, mẫu máy bay ném bom mới sẽ khác rất nhiều so với những máy bay tiền nhiệm.

Thay vì chỉ vận chuyển bom thông thường hoặc bom hạt nhân, máy bay ném bom mới còn là một cỗ máy thu thập thông tin tình báo từ trên cao được trang bị rất nhiều thiết bị cảm biến và trinh sát.

Chuyên gia hàng không Richard Aboulafia cho biết, mẫu máy bay ném bom mới còn có thiết kế đặc biệt để tăng khả năng tàng hình và khiến các radar rất khó phát hiện ra.

Ngoài ra, mẫu máy bay này sẽ có khả năng “giấu” các tín hiệu điện tử của mình và được trang bị các máy gây nhiễu cực mạnh để ngăn chặn kẻ thù phát hiện.

Mẫu máy bay này sẽ không bay với tốc độ siêu thanh bởi điều này sẽ gây tốn kém nhiêu liệu cũng như giới hạn đáng kể tầm hoạt động của máy bay và khiến máy bay dễ bị phát hiện ra.

Trước đó, Mỹ đã có mẫu máy bay ném bom tàng hình B-2, có khả năng biến mất hoàn toàn trước mọi loại radar và có thiết kế giống như một chiếc boomerang khổng lồ.

Tuy nhiên, Mỹ ít khi điều động máy bay B-2 ra nước ngoài vì muốn bảo vệ bí mật về loại máy bay này. Cho đến nay, Mỹ mới chỉ sản xuất 20 chiếc B-2.

Không những kế thừa những đặc điểm nổi trội của B-2, Lầu Năm Góc còn muốn mẫu máy bay mới có khả năng bay không người lái và tiếp nhiên liệu trên không.

Khả năng bay cực cao là một ưu điểm của mẫu máy bay mới này bởi nó giúp máy bay bay vượt khỏi tầm bắn của rất nhiều máy bay chiến đấu và tên lửa phòng không.

Dự án siêu máy bay ném bom thế hệ mới cho thấy tham vọng lớn của Không quân Mỹ. Trước đó, phát biểu trước phiên họp Quốc hội Mỹ hôm 9/9, Thiếu tướng Robert Elder, từng chỉ huy Không quân Mỹ nói rằng, Không quân Mỹ đang sở hữu đội máy bay ném bom chiến lược già nua, và cần trang bị máy bay mới.

“Năng lực ném bom tầm xa của chúng ta đang lạc hậu và chúng ta có chưa tới 100 chiếc sẵn sàng hoạt động với độ tuổi trung bình 38 năm. Các chiếc B-52 mới hơn vẫn còn mạnh nhưng rất ít về số lượng, và tôi tin là 80-100 máy bay sẽ không đủ để thay thế phi đội B-1 và B-52, dù khả năng của các máy bay này sẽ lớn hơn”, ông Elder nói.

Tính đến tháng 9/2015, Không quân Mỹ có 158 máy bay ném bom tầm xa (63 chiếc B-1, 20 chiếc máy bay ném bom tàng hình B-2 và 76 chiếc B-52) với độ tuổi trung bình 39 năm; và chỉ có 96 chiếc là trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Đội 20 chiếc B-2 chỉ có thể tiến hành 12 phi vụ một ngày.

“Nếu không mua các máy bay ném bom tầm xa mới, các chiếc B-2 không thể thâm nhập Trung Quốc, Iran và các nơi khác. Các chiếc B-1 và B-52 cũng khó mà thâm nhập vào những nơi rủi ro cao như vậy", nhà phân tích Mark Gunzinger của Trung tâm đánh giá chiến lược và ngân sách tại Washington nhận xét.

An Nhiên (Tổng hợp)