Cảnh sát thành phố New York ngày 6/10 đang tiến hành điều tra ai đã treo tấm biểu ngữ khổng lồ in chân dung Tổng thống Nga Vladimir Putin trên cây cầu Manhattan tại New York.

My san lung ke treo bieu ngu in hinh Putin giua cau - Anh 1

Tấm banner khổ lớn in hình Tổng thống Putin được treo bên cầu Manhattan, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Tấm banner có kích thước 6x10 mét được dựng ở phía bên ngoài cây cầu Manhattan, in hình Tổng thống Putin mặc âu phục cùng với dòng chữ "Sứ giả hòa bình" trên nền quốc kỳ Nga.

Sở cảnh sát thành phố New York đã nhận được một cuộc gọi về tấm banner vào lúc 2h45 chiều 6/10 theo giờ địa phương và đã tiến hành gỡ bỏ tấm banner xuống khoảng nửa giờ sau đó.

Người phát ngôn của Sở cho biết: "Hiện chưa có thông tin chi tiết về động cơ cũng như danh tính của người đã làm việc đó. Mọi việc cần phải được điều tra thêm".

Hiện phía cảnh sát chưa bắt giữ được thủ phạm treo tấm banner, nhưng đang tiến hành xem xét các đoạn video được ghi lại bởi camera giám sát trên cầu và ở các khu vực lân cận để xác định nghi phạm.

Trước đó, một sự cố tương tự đã diễn ra vào năm 2014, khi một lá cờ Palestine khổ lớn được treo trên cầu Manhattan bởi một nhóm biểu tình.

Thanh Hiền

(Theo Reuters)