Các chuyên gia ở Đại học California (Mỹ) đã tìm được cách khử những mùi khó chịu của mồ hôi với sự giúp đỡ của các vi khuẩn lạ. Họ đã giới thiệu phương pháp mới này tại hội nghị chuyên đề da liễu vừa khai mạc tại Thụy Điển.

My phat kien ra cach moi loai tru mui hoi nach - Anh 1

Theo Sputnik, cơ thể con người là nơi sinh sống của rất nhiều vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, gây rối loạn đường ruột, hệ thống miễn dịch và thậm chí cả bộ não. Trên da cũng có nhiều loài vi khuẩn mà thành phần thay đổi tùy thuộc vào bộ phận trên cơ thể. Những vi khuẩn sống ở vùng nách sản sinh ra các hợp chất đóng một vai trò trong sự hình thành của mùi hôi.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tiến hành cấy ghép cho một người đàn ông bị mùi hôi nách những vi khuẩn từ nách của người anh em song sinh nhưng không gặp vấn đề như vậy. Kết quả là đã giúp giải thoát người đàn ông trên khỏi mùi hôi khó chịu. Ca cấy vi khuẩn đã được tiến hành khoảng một năm trước và mùi hôi cũ không hề quay trở lại.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm này với 17 cặp khác, mỗi cặp có một người bị hôi nách và người kia là người trong gia đình nhưng không bị mùi hôi nách hành hạ. Trong số những người tham gia thử nghiệm thì 16 người đã cảm thấy tình hình được cải thiện, kết quả được duy trì từ 3 tháng trở lên.

Các nhà khoa học khẳng định tuy đây mới chỉ là phương pháp thử nghiệm nhưng hứa hẹn mở ra hướng điều trị hiệu quả cho căn bệnh gây khó chịu cho nhiều người này.

Vũ Trung Hương