Một loạt những container được khai hải quan là "thiết bị thể dục" đã bị các nhân viên hải quan tại cảng Los Angeles phát hiện. Thay vì thiết bị tập thể dục như trên tờ khai hải quan, cán bộ Hải quan và Bảo vệ Biên giới đã phát hiện ra các conteiner này chứa toàn xe hơi hạng sang, gồm 1 chiếc Ferrari 458 đời 2010 Italia trị giá $280.000 và 15 chiếc xe cao cấp khác như các nhãn hiệu BMW, Mercedies… và những chiếc xe này được xác định là xe bị đánh cắp.

Theo các quan chức cho biết, số xe này đã được chuyển về thị trường châu Á, hầu hết là Hồng Công và Việt Nam.

Ông Jaime Ruiz, một phát ngôn viên của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ cho biết, 4 chiếc xe đắt tiền khác đã được vận chuyển đến Việt Nam và Hoa Kỳ đang làm việc với cán bộ hải quan Việt Nam để có thể đưa số xe đó quay trở lại Mỹ.

Các xe bị mất cắp vô tình bị phát hiện sau khi một công ty cho thuê xe bỗng nghi ngờ khi thiết bị GPS xác định chiếc xe 2010 Ferrari ở bến cảng và không di chuyển. Sau khi kiểm tra chiếc xe Ferrari, các đại lý kiểm tra các conteiner tương tự và phát hiện ra những chiếc xe khác.

Ước tính giá trị của các phương tiện thu hồi khoảng 1,5 triệu USD. Khi bán lại ở châu Á, giá của các phương tiện trên thường tăng gấp đôi hoặc gấp 3