Là thế hệ thứ 2 của dòng ổ cứng không dây của WD, My Passport Wireless Pro sở hữu kết nối không dây dễ dàng với smartphone, thêm khe cắm thẻ nhớ hiệu quả với những tay máy nhiếp ảnh và thậm chí có cả pin sạc cấp cứu cho các thiết bị di động.

My Passport Wireless Pro: O cung thoi dai smartphone - Anh 1

My Passport Wireless Pro là 1 ổ cứng cầm tay tương đối nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang theo bên mình khi đi du lịch, công tác hay đơn giản là đi làm hàng ngày. Điểm khác biệt của ổ cứng di động này là ở khả năng kết nối không dây, giúp nó trở nên hữu dụng hơn rất nhiều trong thời đại di động.

Ổ cứng My Passport Wireless Pro có thiết kế vuông, đơn giản, cân đối và thân thiện với vỏ nhựa. Dưới đáy là những tấm cao su chống trơn trượt và giảm rung ồn khi hoạt động.

My Passport Wireless Pro: O cung thoi dai smartphone - Anh 2

Mặt trên có những đèn LED thông báo trạng thái, mặt trước có nút nguồn, 2 cổng kết nối USB 3.0 và USB 2.0, kèm theo là 1 khe cắm thẻ nhớ SSD nữa.

My Passport Wireless Pro có khả năng kết nối khá đa dạng. Nếu không kết nối wifi, nó như 1 ổ cứng di động thông thường, kết nối với máy tính bằng cổng USB 3.0, hỗ trợ sao lưu dữ liệu hoặc di chuyển dữ liệu dung lượng lớn. Tất nhiên đây chỉ là thứ cơ bản nhất mà ổ cứng không dây này mang lại.

Cổng USB 2.0 trên My Passport Wireless Pro sử dụng để sạc pin cho các thiết bị khác. Nhờ cục pin bên trong có dung lượng 6.400 mAh, vốn sử dụng để nuôi sống My Passport Wireless Pro trong hơn 11 giờ liên tục, ổ cứng này có thể sử dụng nguồn năng lượng đó để cấp cứu cho các thiết bị khác khi cần. Tất nhiên đi theo ổ cứng này chỉ là dây nối USB 3.0 - USB 2.0, nên người dùng cần thêm các dây nối khác để sạc cho iPhone hay các smartphone khác.

My Passport Wireless Pro: O cung thoi dai smartphone - Anh 3

Khe cắm thẻ nhớ là vũ khí lợi hại tiếp theo của My Passport Wireless Pro. Nếu như nó là “vô dụng” với nhiều người vốn không bao giờ sử dụng thẻ SSD, thì nó là thứ thường xuyên sử dụng nhất với các nhiếp ảnh gia, phóng viên hay các nhà quay phim. Việc sao lưu hay lấy ảnh từ thẻ nhớ sẽ dễ dàng và an toàn hơn nhiều.

Vũ khí mạnh mẽ nhất của My Passport Wireless Pro tất nhiên là khả năng kết nối không dây. Cài ứng dụng cần thiết vào smartphone, bật ổ cứng, kết nối với mật khẩu cho trước, người dùng có thể sử dụng bất kỳ dữ liệu nào có trên My Passport Wireless Pro, từ hình ảnh, video, âm nhạc, phim ảnh cho tới các file công việc. Các dữ liệu này cũng có thể được chia sẻ không dây qua các smartphone khác, thông qua việc truy cập vào wifi của ổ cứng.

My Passport Wireless Pro: O cung thoi dai smartphone - Anh 4

Sự kết hợp giữa thẻ nhớ, ổ cứng không dây và smartphone cho người dùng 1 combo gần như hoàn hảo, đặc biệt với những người thường xuyên phải quay phim, chụp ảnh. Ảnh được sao lưu từ thẻ nhớ qua ổ cứng, dễ dàng sử dụng trên smartphone để chỉnh sửa và chia sẻ mà không cần phải kết nối với máy tính.

Dung lượng 2TB hoặc 3TB là đủ dùng cho 1 ổ cứng di động, cho phép người dùng lưu trữ rất nhiều file nhạc, ảnh, phim... mà không gặp khó khăn gì. My Passport Wireless Pro dung lượng 2TB có giá khoảng 5,4 triệu, trong khi bản 3TB có giá 6,4 triệu đồng.

Nhìn chung ổ cứng không dây không còn quá mới mẻ, nhưng nó vẫn là thứ đồ hấp dẫn và hiệu quả, trong bối cảnh các smartphone này càng cần khả năng lưu trữ lớn hơn. My Passport Wireless Pro là thiết bị khả nổi bật với độ ổn định cao và khả năng hoạt động thông minh, bền bỉ.

My Passport Wireless Pro: O cung thoi dai smartphone - Anh 5

My Passport Wireless Pro: O cung thoi dai smartphone - Anh 6

Tô Tùng