Tối 5/4 tới, chương trình truyền hình thực tế về sắc đẹp đầu tiên tại Việt Nam, “Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới” sẽ chính thức lên sóng VTV6 với liveshow mở màn giới thiệu 18 ứng cử viên sáng giá nhất của mùa thi thứ hai.

My nhan Viet tren dau truong quoc te - Anh 1

Top 6 thí sinh xuất sắc nhất của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2015.

Trải qua vòng tuyển chọn trên toàn quốc, 18 gương mặt xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vào Lâu đài sắc đẹp và sẵn sàng cho hành trình 65 ngày được đào tạo và huấn luyện từ các chuyên gia sắc đẹp hàng đầu trong và ngoài nước để hoàn thiện vẻ đẹp, bản lĩnh, tự tin trên các đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh.
Họ sẽ trải qua các lớp huấn luyện trong 9 tuần với 9 chủ đề khác nhau như “Định hình cá tính”, “Phụ nữ và cách làm đẹp”, “Vẻ đẹp hình thể”, “Hiểu biết về văn hóa truyền thống”, “Nghi thức ngoại giao”, “Ứng xử và Phỏng vấn”, “Hoạt động cộng đồng”, “Tài năng” và “Làm thế nào để trở thành nữ hoàng”. Hình ảnh cận cảnh quá trình khổ luyện và hoàn thiện bản thân để chạm tay đến chiếc vương miện cao quý sẽ được ghi hình 24/24 để phát sóng hàng ngày từ tối 5/4.
Đặc biệt, ngoài ngôi vị Hoa khôi Áo dài Việt Nam sẽ nhận được giải thưởng trị giá 1,1 tỷ đồng, trong đó bao gồm 100 triệu đồng tiền mặt và quyền đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Thế giới (Miss World). Á khôi 1, 2, 3 và 4 sẽ nhận được giải thưởng đồng hạng là 530 triệu đồng, gồm 30 triệu đồng tiền mặt và quyền đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Quốc tế (Miss International) và Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational), Hoa hậu Hòa bình Thế giới (Miss Grand International) và Hoa hậu Du lịch Quốc tế (Miss Tourism International).

My nhan Viet tren dau truong quoc te - Anh 2

Các thí sinh giành giải tại Miss Grand International 2015.

Với việc bổ sung 2 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới và Hoa hậu Du lịch Quốc tế vào cơ cấu giải thưởng, các cô gái trong "Lâu đài sắc đẹp" sẽ có thêm cơ hội tỏa sáng tại cuộc thi quốc tế uy tín nhất hành tinh.
Ở mùa đầu tiên, thành công của Lan Khuê, Thúy Vân, Lệ Quyên tại các cuộc sắc đẹp quốc tế đã minh chứng cho hiệu quả của mô hình đào tạo và huấn luyện hoa hậu từ "Hoa khôi Áo dài Việt Nam".

Khang Nhi