(Phunutoday) - Đa phần các người đẹp Việt đều cho rằng, bạn trai Tây có tính cách cởi mở, thân thiện, dễ cảm thông và luôn nhận được sự tôn trọng cần thiết…

Nói về trai Tây, Thảo Trang thẳng thắn: "Trước đây Trang không hề nghĩ là mình sẽ quen người nước ngoài. Thứ nhất là do tiếng Anh của Trang hơi "ẹ", điều nữa là Trang e rằng sẽ khó mà hiểu được nhau khi văn hóa sống của mỗi người có sự cách biệt từ nền giáo dục mỗi nước. Nhưng đến giờ thì Trang hiểu rằng: Chuyện nhân duyên không thể do dự và đoán già đoán non được. Cuộc sống luôn vận động nên duyên số cũng vì thế mà xoay chuyển (cười)."

Yêu người nước ngoài, họ cởi mở, dễ dàng thông cảm cũng như tôn trọng Trang hơn rất nhiều. Trang cũng từng thích người Việt đó chứ, rồi cũng có không ít các anh chàng Việt Nam có cảm tình với mình, nhưng không ai dám ngỏ lời chắc cũng vì “sợ” Trang.

Trang “kỵ” mấy chuyện như yêu nhau phải nhắn tin hay gọi điện thoại liên tục, mà hình như con trai Việt Nam rất thích làm vui lòng bạn gái của mình bằng cách này thì phải. Tình yêu thì rất cần nhưng không có nghĩa sẽ “xài xả láng”. Tôi thích đàn ông ngoại quốc. Cá tính của tôi hơi khác người nên đàn ông Việt Nam chưa hẳn chấp nhận. Họ chỉ muốn những cô gái hiền dịu, biết nghe lời. Tôi thì mất cái dịu dàng và cũng không thể nhất nhất nghe lời được nên họ không chấp nhận. Người nước ngoài thoáng hơn, người ta chấp nhận những cô gái như tôi.

Tôi tìm thấy niềm vui cuộc sống của mình khi có cơ hội gặp gỡ và làm quen với người bạn trai nước ngoài đầu tiên. Tôi thích cách họ yêu và thể hiện sự trân trọng đối với mình.

Có một thời dan, diễn viên Lan Phương ngập chìm trong tình yêu nồng nàn của chàng Tây, người Brunei. Lan Phương thừa nhận, tính thân thiện của trai ngoại làm cô mê mệt: "Đó là sự thân thiện. Lần nọ, hai đứa đến thăm một di tích thắng cảnh nhưng đã quá giờ mở cửa cho du khách. Anh ấy vẫn tươi cười nói với người gác cổng chỗ này rất thú vị, rất đẹp, chú không cho cháu vào thật phí. Sau đó, anh ấy khoe những tấm ảnh đẹp của chúng tôi với người bảo vệ như thể hai người quen thân nên không khí rất vui tươi. Đó chính là điều tôi ảnh hưởng từ anh ấy. Cứ cười trước, cứ cho đi sự vui tươi của bạn, mọi người sẽ vui tươi, mở lòng lại."

Tuy nhiên, cuộc tình đẹp như mơ của Lan Phương với chàng luật sư Brunei tan vỡ trong tiếc nuối. Hiện tại, Lan Phương cũng đã tìm được người khỏa lấp trái tim và cũng là một anh chàng Tây đẹp trai, lịch lãm

HH Diệu Hoa tiết lộ tình yêu sét đánh với ông xã người Tây: “Tôi gặp ông xã năm 1992 khi anh đi xem chung kết cuộc thi hoa hậu, năm ấy Hà Kiều Anh đăng quang. Khi anh nhìn thấy tôi trên sân khấu, anh đã thấy thích. Tôi nghĩ, chuyện vợ chồng là duyên số. Và đã là duyên số nếu không gặp bằng cách này, sẽ gặp bằng cách khác. Sau bao năm, chúng tôi vẫn chung sống hạnh phúc bên nhau. Hôn nhân có bền vững hay không cũng là do mình.”

Dù có là hoa hậu hay không, tôi sẽ vẫn đi con đường ấy, sẽ vẫn học, và sẽ vẫn thi để lấy bằng thạc sỹ kinh tế. Và dù có là hoa hậu hay không, tôi sẽ vẫn gặp anh Maneesh chồng tôi, bằng một cách khác.

Chồng tôi, anh Maneesh Dane, người Ấn Độ, hơn tôi 3 tuổi, khi ấy là đại diện cho một công ty Anh quốc có văn phòng ở Hà Nội. Chúng tôi nên vợ chồng cũng là sự tình cờ. Tuy khác nhau giữa hai nền văn hóa nhưng chúng tôi vẫn tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn, vì thế nên vợ nên chồng.

Diễn viên Ngọc Trinh hạnh phúc nói không nên lời với chàng Tây người Hàn: “Tôi phải cám ơn anh rất nhiều vì anh đã ở bên tôi những lúc khó khăn nhất. Anh là người biết cảm thông, dám nói dám làm và hơi nóng tính.”

Tôi từng có lúc nhút nhát, sợ thất bại nhưng từ khi quen anh, tôi mạnh mẽ hơn và dám chấp nhận thử thách trong công việc, cuộc sống.

Cả hai đến từ hai nền văn hóa khác nhau nhưng chúng tôi hợp nhau

Bằng Lăng nghĩ về đàn ông ngoại quốc: "Chỉ trong mắt tôi thôi nhé: đàn ông nước ngoài dễ tiếp xúc hơn. Họ cởi mở, thân thiện, ga lăng và chăm sóc phụ nữ nhiều hơn. Mối tình đầu của tôi là người VN, nhưng chúng tôi không hợp. Nói chuyện với nhau câu trước câu sau là gây lộn. Nên dù có nhiều người tốt, mặn nồng nhưng tôi không có duyên với họ. Còn bây giờ thì tôi hoàn toàn hạnh phúc với lựa chọn của mình, dù anh ấy không phải là đàn ông Việt."

Không phải mốt, mà tôi thích người nước ngoài từ lâu rồi, trước cả khi tôi trở thành người mẫu. Không biết những chị đi trước thế nào, còn trong giới người mẫu hiện tại, tôi là người đầu tiên yêu người nước ngoài. Lớp 4, tôi đã học tiếng Anh và nói chuyện với người nước ngoài. Nên tôi thích họ một cách hết sức tự nhiên.