Một cuộc bình chọn sắc đẹp của các nữ diễn viên phim cổ trang trên các diễn đàn mạng Trung Quốc cho thấy, những Vương Tổ Hiền, Lý Nhược Đồng vẫn thừa sức đánh bại các nhan sắc 8x, 9x như Lưu Thi Thi, Dương Mịch, Phạm Băng Băng...

Tạo hình Nhiếp Tiểu Thiến kinh điển của Vương Tổ Hiền.

Những mỹ nhân điện ảnh Hoa ngữ từng làm điên đảo người hâm mộ sau loạt phim cổ trang quy tụ dàn người đẹp sáng chói như Cung, Bộ bộ tâm kinh hay Hậu cung Bế Hoàn truyền kỳ. Thành công của phim cũng đồng thời đưa tên tuổi của các nữ diễn viên trẻ như Dương Mịch, Tôn Lệ, Lưu Thi Thi, Đồng Lệ Á... bay cao bay xa.

Mới đây, trên mạng Trung Quốc xuất hiện danh sách 20 gương mặt sao nữ phim cổ trang đẹp nhất đang được cư dân mạng nước này thực sự quan tâm và chú ý. Điều khiến nhiều người hâm mộ ngạc nhiên và cảm thấy tâm đắc chính là tên tuổi nữ diễn viên Vương Tổ Hiền, nàng Nhiếp Tiểu Thiến của Thiến nữ u hồn phiên bản 1987 đã vươn lên vị trí đầu danh sách.

Tạo hình nhân vật Nhiếp Tiểu Thiến giúp tên tuổi Vương Tổ Hiền trở thành mãi mãi với mỹ nhân phim cổ trang.

Với vai hồ ly Tiểu Thiến đã đưa tên tuổi cũng như sắc đẹp của ngọc nữ Hồng Kông Vương Tổ Hiền trở thành một cái tên ăn khách nhất điện ảnh Hoa ngữ những năm 80 đầu 90. Kể từ sau vai diễn trên, tên tuổi của Vương Tổ Hiền dường như đã được định hình sẵn cho những nhân vật giai nhân hồng nhan phim cổ trang, cũng đồng thời trở thành hình tượng nhân vật kinh điển, "đóng đinh" trong lòng người hâm mộ điện ảnh lúc bấy giờ.

Về sau, Vương Tổ Hiền vào vai công chúa Vân La trong bộ phim Ma đăng Như Lai thần trưởng, hợp tác cùng những Lưu Đức Hoa và Trần Bách Tường. Vai diễn trên cũng gây tiếng vang lớn không kém gì của nàng Nhiếp Tiểu Thiến năm nào.

Tạo hình Tiểu Long Nữ kinh điển của Lý Nhược Đồng.

Vị trí thứ hai thuộc về nàng Tiểu Long Nữ kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ, đó là nữ diễn viên Lý Nhược Đồng. Mặc dù Lý Nhược Đồng từng thể hiện vai diễn mỹ nhân cổ trang Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ. Thế nhưng cứ hễ nhắc đến tạo hình cổ trang của cô, người hâm mộ sẽ ngay lập tức nhớ đến tạo hình nhân vật Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp phiên bản Cổ Thiên Lạc. Vai diễn Cô Cô của Lý Nhược Đồng thậm chí được cho là không ai có thể vượt qua, ngay cả những Lưu Diệc Phi về sau cũng được cho là "dưới cơ" đàn chị từng thể hiện trước đó.

Lưu Thi Thi xuất sắc vị trí thứ 3.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên Lưu Thi Thi từng tỏa sáng từ loạt phim Bộ bộ kinh tâm cũng xuất sắc về vị trí thứ 3, soán ngôi của hàng loạt những sao nữ tên tuổi khác như Lưu Diệc Phi (vị trí thứ 4), từng để lại ấn tượng sâu sắc cũng như tình yêu của người hâm mộ qua các tạo hình các mỹ nhân cổ trang như Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ, Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp, Triệu Linh Nhi với phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyền kỳ.

Lưu Diệc Phi cũng để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem qua loạt tạo hình các mỹ nhân cổ trang.

Ngoài ra, trong danh sách trên tiếp tục là những tên tuổi các nữ diễn viên có tiếng tăng của điện ảnh Hoa ngữ, những sao nữ ghi dấu ấn với tạo hình các mỹ nhân phim cổ trang như Đồng Lệ Á (5), Tưởng Cần Cần (6), Phạm Băng Băng (7), Đường Yên (8), Dương Mịch (9), Lâm Tâm Như (10), Cao Viên Viên (11), Lưu Đào (12), Giả Tịnh Văn (13)...

Trong số trên, gây tranh cãi nhất là thứ hạng của nữ diễn viên Dương Mịch khiến cư dân mạng bức xúc. Nhiều ý kiến người hâm mộ cho rằng, Lưu Thi Thi còn vươn lên được vị trí Top 3, trong khi Dương Mịch cũng nổi bật không kém sau loạt phim Cung, nhưng vì sao lại đứng ở vị trí Top 10.

Vị trí Top 10 của Dương Mịch bị đem ra so sánh với Top 3 của Lưu Thi Thi.

Tuy nhiên, có ý kiến cư dân mạng nhận định, tạo hình vai diễn Nhiếp Tiểu Thiến của Vương Tổ Hiền có lẽ đã trở thành kinh điển và không ai có thể vượt qua. Còn lại, những tên tuổi trong danh sách trên rõ ràng là có sự thiên vị và phân biệt đối với các tên tuổi mới. Lấy ví dụ trường hợp Tưởng Cần Cần và Đồng Lệ Á, những bộ phim của cả hai nữ diễn viên này rõ ràng đều không nhiều và không nổi bật so với của Đường Yên hay Dương Mịch.

Một nghi vấn nữa về danh sách trên, đó là vì sao những tên tuổi lừng lẫy trong phim cổ trang của điện ảnh Hoa ngữ như Tôn Lệ với "bom tấn" cổ trang Hậu cung Bế Hoàn truyền kỳ, hay những gương mặt mới rực rỡ và lộng lẫy khiến khán giả mê đắm như Angelababy, Triệu Lệ Dĩnh, Trương Mông... lại không hề có mặt trong Top 20? Điều này cho thấy, rõ ràng có sự không công bằng trong cách bình chọn từ danh sách trên.

Danh sách các nữ diễn viên trong Top 20 mỹ nhân phim cổ trang Hoa ngữ:

Phạm Băng Băng.

Đồng Lệ Á.

Tưởng Cần Cần.

Lâm Tâm Như.

Lưu Đào.

Đường Yên.

Cao Viên Viên.

Giả Tịnh Văn.