Lầu Năm Góc tuyên bố hải quân Mỹ ngừng chiến dịch tìm kiếm thủy thủ mất tích trên tàu chiến USS Stethem.

My ngung tim kiem thuy thu mat tich o Bien Dong - Anh 1

Chiến hạm USS Stethem của Mỹ. Ảnh: Navy Times. 

Jeff Davis, người phát ngôn Lầu Năm Góc hôm qua cho biết một thủy thủ đã rơi khỏi chiến hạm USS Stethem, khi tàu này đang thực hiện các hoạt động hàng ngày tại vùng biển quốc tế, cách vịnh Subic của Philippines khoảng 225 km về phía tây, theo ABC News.

Hải quân Trung Quốc và hai tàu chiến Nhật Bản đã hỗ trợ Mỹ tìm kiếm. Máy bay tuần thám bay qua khu vực nhiều lần song không thể tìm được thủy thủ mất tích. "Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Nhật Bản và Trung Quốc trong việc trợ giúp, thể hiện tinh thần hợp tác trên biển", Davis nói.

Hải quân Mỹ cho biết tên của thủy thủ sẽ không được tiết lộ, cho đến khi thân nhân người này nhận được thông báo. Đây không phải là lần đầu tiên hải quân Mỹ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trong mùa hè này ở châu Á-Thái Bình Dương.

Vụ tìm kiếm đầu tiên diễn ra từ 8/7 đến 11/7, nhằm tìm kiếm một thủy thủ của chiến hạm USS Shiloh. Người này được tìm thấy tại khoang kỹ thuật, 4 ngày sau khi chiến dịch tìm kiếm kết thúc. Thủy thủ này bị cáo buộc rời vị trí quan sát và lơ là nhiệm vụ.

Hải quân Mỹ từng mất 7 thủy thủ hôm 17/7, khi khu trục hạm USS Fitzgerald va chạm với một tàu chở hàng cách Yokosuka, Nhật Bản, khoảng 90 km về phía tây nam.

VĂN VIỆT