Ngày 16/9, người phát ngôn Nhà Trắng Lindsay Walters khẳng định chính phủ Mỹ không thay đổi lập trường về việc rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Mỹ sẽ rút khỏi hiệp định này, trừ khi có thể tái tạo tham gia với những điều khoản có lợi hơn cho đất nước.

My giu nguyen quyet dinh rut khoi Hiep dinh Paris ve chong bien doi khi hau - Anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Người phát ngôn Nhà Trắng Lindsay Walters nhấn mạnh: “Không có một sự thay đổi nào của chính phủ Mỹ đối với quyết định rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu”.

"Tổng thống Donald Trump đã khẳng định rõ ràng rằng nước Mỹ sẽ rút khỏi Hiệp định Paris, trừ khi chúng tôi có thể tái tham gia với những điều khoản có lợi hơn cho đất nước", Tuyên bố của Nhà Trắng khẳng định.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi trước đó cùng ngày, tờ Wall Street Journal đưa tin, Cao ủy châu Âu về Hành động khí hậu và Năng lượng Miguel Arias Canete phát biểu tại một hội nghị ở Montreal, Canada, rằng Tổng thống Donald Trump sẽ không rút khỏi Hiệp định Paris.

Tờ Wall Street Journal trích lời Cao ủy châu Âu về Hành động Khí hậu và Năng lượng Miguel Arias Canete cho rằng, Mỹ sẽ không rút khỏi Hiệp định Paris mà sẽ xem xét lại các điều khoản mà nước này có thể tham gia.

Hồi tháng 6 vừa qua, Tổng thống Trump đã thông báo quyết định rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris, qua đó thực hiện cam kết tranh cử của ông. Tổng thống Trump luôn nghi ngờ vấn đề biến đổi khí hậu và coi đây là vấn đề không đáng quan tâm.

Nguyễn Phương (Theo Reuters)