Tờ Dong-A Ilbo đưa tin, Mỹ sẽ triển khai thêm 12 máy bay chiến đấu F-16 cùng 200 phi công tới Hàn Quốc. Thông tin này đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên gia tăng đe dọa tiến hành các hoạt động khiêu khích.

Theo tập đoàn không quân số 7 của Mỹ , có trụ sở tại căn cứ không quân Osan của Hàn Quốc, 12 máy bay chiến đấu F-16 thuộc Căn cứ Minnesota tại Duluth sẽ được triển khai tới căn cứ không quân Osan thuộc Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc .

Được biết, F-16 hiện là máy bay chiến đấu chủ lực của Không quân Mỹ. Không quân Mỹ đã có 3 phi đội gồm 60 máy bay F-16 được triển khai tại Hàn Quốc.

My dieu them 12 chien dau co F-16 toi Han Quoc - Anh 1

Mỹ sẽ điều thêm 12 máy bay F-16 tới Hàn Quốc (Ảnh Internet)

Một quan chức thuộc lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cho biết, việc triển khai bổ sung các chiến đấu cơ trên là một phần các biện pháp tăng cường định kỳ của lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) nhằm giúp duy trì sự răn đe trước các mối đe dọa đến an ninh và ổn định khu vực.

Gần đây, Bình Nhưỡng đã tiến hành nhiều vụ phóng tên lửa nhằm đáp trả cuộc tập trận chung giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc. Triều Tiên coi cuộc tập trận giữa hai quốc gia đồng minh này là sự tập dượt cho hành động xâm lược nhằm vào họ.

Kể từ khi rút các máy bay trực thăng tấn công Apache của USFK khỏi Hàn Quốc vào năm 2009, Mỹ đã triển khai các máy bay F-16, F-15 và A-10 tới Hàn Quốc.

NM (Theo Dong-A Ilbo)