Trên kênh truyền hình NBC, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã phát triển một kế hoạch cho cuộc tấn công phủ đầu 20 cơ sở quân sự của Triều Tiên với loại máy bay ném bom B-1B Lancer.

B-1B Lancer là loại máy bay ném bom chiến lược của Mỹ, có khả năng mang vũ khí hạt nhân. Máy bay này có khả năng tàng hình nên có thể vượt qua hệ thống phòng không của đối phương.

My chuan bi tan cong 20 can cu quan su cua Trieu Tien - Anh 1

Mỹ và đồng minh rầm rộ tập trận trên đảo Guam. Ảnh AP

Theo các nguồn tin từ quân đội, việc sử dụng các máy bay quân sự là điều tất yếu của kế hoạch.Tại sân bay Andersen trên đảo Guam đã hiện diện 6 máy bay B-1B Lancer. Các máy bay ở đây đã tham gia vào 11 chuyến bay huấn luyện, mô phỏng cho cuộc tấn công Triều Tiên. Cuộc tập trận gần đây nhất diễn ra vào ngày 7/8 vừa qua.

Lầu Năm Góc cũng nhấn mạnh, Mỹ và các đồng minh có khả năng phòng thủ và tấn công chính xác, mạnh mẽ. Hiện Mỹ có 28.500 quân tại Hàn Quốc để chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên. Nhật Bản có khoảng 54.000 nhân viên quân sự Mỹ. Hàng chục nghìn người Mỹ làm việc ở cả hai nước.

Lầu Năm Góc tin rằng, nếu Mỹ thực sự cố gắng tấn công Triều Tiên, thì tất cả vũ khí quân sự tối tân nhất sẽ được áp dụng như máy bay do thám, chuyên cơ chiến đấu, máy bay trinh sát... Các mục tiêu hàng đầu sẽ là khoảng 20 cơ sở quân sự của Triều Tiên. Bên cạnh đó, tình báo Mỹ đã có dữ liệu chính xác về vị trí của các căn cứ này. Một phần của thông tin được thu thập trong việc phân tích các hoạt động từ những vụ thử tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis khẳng định: "Các hành động của Triều Tiên không thể nào "vượt mặt" được Mỹ. Họ sẽ thua trong bất kỳ cuộc chạy đua vũ trang nào mà họ khởi xướng".

Mỹ Nga

(Theo TASS)