(ĐVO) - Tối nay, ông Obama sẽ chính tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2.

Ngày 20/1, vào hồi 11h55, tức 5 phút trước khi nhiệm kỳ 1 kết thúc theo Hiến định, ông Obama sẽ làm lễ tuyên thệ nhậm chức tượng trưng tại Nhà Trắng với sự tham gia của các thành viên trong gia đình và một số quan chức gần gũi.

Tổng thống Mỹ Barack Obama (giữa), Phó tổng thống Joe Biden (phải) thảo luận cùng các nhân viên tại Nhà Trắng. Ông Obama và Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai trong ngày hôm nay và ngày mai.

Sân khấu chính. Ngày 21/1, lễ nhậm chức chính thức của ông Obama và ông Joe Biden sẽ diễn ra tại trụ sở Quốc hội với khoảng 1.600 khách tham dự gồm các nghị sĩ Quốc hội, các thành viên nội các, các thẩm phán, các tướng lĩnh quân đội, các thống đốc bang, các nhà ngoại giao và các cựu tổng thống.

Một công nhân đang hút bụi trước khu vực lễ đài sẽ diễn ra lễ nhậm chức của Tổng thống.

Các tuyến đường xung quanh lễ đài đều bị cấm đậu xe.

Một công nhân đang lau lớp kính chống đạn trước lễ đài.

Trải thảm bục nơi Tổng thống Obama tuyên thệ.

Chỉnh trang lại quốc kỳ.

Để có một chỗ đẹp trong buổi nhậm chức này, người xem có thể phải trả tới 9.800 USD. Chỗ đứng thấp nhất là hơn 200 USD. Dự kiến có khoảng 800.000 người tham gia buổi lễ.

Các đoàn diễu hành tập luyện trên phố.

Đội lính danh dự tập dượt cho buổi lễ.

Kỵ binh cũng sẽ có mặt để đảm bảo an ninh.

Các nhân viên an ninh chuẩn bị sẵn sàng cho lễ nhậm chức nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Obama.

Các cửa hàng thời trang, hàng lưu niệm cũng nhanh nhạy tung hàng ăn theo lễ nhậm chức của Tổng thống Obama.

Tổng chi phí cho lễ nhậm chức năm nay của Tổng thống Obama dự kiến vào khoảng 14 triệu USD, thấp hơn nhiều con số kỷ lục 170 triệu USD của năm 2009.