Cuộc tập trận Yudh Abhyas 2017 là lần thứ 13 liên tiếp quân đội Mỹ và Ấn Độ tổ chức một cuộc tập trận chung trên bộ, theo Diplomat.

My - An Do bat dau cuoc tap tran chung Yudh Abhyas - Anh 1

Quân Đội Mỹ - Ấn đã tiến hành cuộc tập trận chung Yudh Abhyas lần thứ 13. Cuộc tập trận lần này bắt đầu diễn ra từ ngày 14 đến 27.9 tại Căn cứ liên hợp Lewis-McChord ở bang Washington, Mỹ.

Ấn Độ và Mỹ thay đổi địa điểm của cuộc tập trận chung mỗi năm. Cuộc tập trận Yudh Abhyas đầu tiên hồi năm 2004 chỉ là một cuộc tập cấp trung đội, nhưng hiện nay đã mở rộng quy mô lớn hơn.

Năm nay, hai bên sẽ chủ yếu thực hiện các bài tập chống khủng bố và những bài tập sẽ có sự tham vấn chiến lược từ quan chức quân sự cấp cao của hai nước. Năm ngoái, Yudh Abhyas đã được tổ chức ở Ấn Độ tại chân đồi Chaubatia ở bang Uttarakhan, gần biên giới Trung - Ấn.

Nội dung chính của cuộc tập trận năm nay vẫn chưa được công bố nhưng Diplomat đánh giá rằng nội dung chính vẫn sẽ là chống khủng bố và các hoạt động tương tự dưới sự ủy quyền của Liên Hợp Quốc.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho hay cuộc tập trận lần này sẽ giúp quân đội hai nước "trau dồi kỹ năng chiến thuật của mình chống lại các cuộc nổi dậy và các hoạt động khủng bố dưới sự chỉ huy của một trung tâm chỉ huy chung".

Năm ngoái, cuộc tập trận này có một khoa mục đổ bộ từ trực thăng với kịch bản giả định là đổ quân chiếm một vị trí chiến lược của địch.

Thiên Hà (theo Diplomat)