Murray cho biết giải Rotterdam Open sẽ giúp anh cải thiện thứ hạng.

Murray mới thua 2 trận từ đầu năm

Andy Murray cho biết anh đã sẵn sàng cho giải đấu đang diễn ra ở Rotterdam và chấn thương lưng không còn gây đau đớn chút nào.

Như đã biết, tay vợt số 6 thế giới Andy Murray đã giành được tấm vé đặc cách tham dự giải ABN AMRO World Tennis Tournament – hay Rotterdam Open. Murray chia sẻ: “Tôi cảm thấy hài lòng với màn trình diễn của mình ở Davis Cup. Tôi đã có thời gian dài nghỉ thi đấu sau phẫu thuật lưng nên không tham dự nhiều trận chính thức. Giờ tôi đã không còn cảm thấy đau nữa.”

“Tôi không có nhiều điểm phải bảo vệ trong vài tuần tới, thế nên lúc này là cơ hội để cải thiện thứ hạng trên BXH ATP.”

Murray sẽ gặp Edouard Roger-Vasselin ở vòng 1 Rotterdam Open

Murray đã trải qua một ca phẫu thuật lưng vào 23/9 năm ngoái và chỉ trở lại thi đấu đầu năm 2014. Sau 6 tuần đầu tiên, thành tích của anh đang là thắng 7, thua 2, bao gồm cả thất bại trước Roger Federer ở tứ kết Australian Open.

“Điều quan trọng nhất lúc này là tôi có cơ hội thử thách cơ thể của mình ngay bây giờ, để xem nó đã thực sự ổn chưa,” Murray nói thêm. “Tôi đã có trận đấu 5 set ở cả Australian Open và sau đó là Davis Cup. Rồi thêm vài trận đấu tuần này nữa, sau đó tôi sẽ biết chấn thương của mình còn vấn đề gì không. Ít nhất đến lúc này mọi thứ vẫn tốt.”

“Giải đấu ở Doha hơi có vấn đề một chút, nhưng khi đến Australia, tôi đã bắt đầu cảm thấy tốt hơn. Tôi đã tập luyện với những tay vợt hàng đầu mỗi ngày nên cơ thể bắt đầu được thích nghi sau chấn thương. Nói thật, sau trận đấu với Federer, lưng tôi có hơi đau một chút.”

Murray từng nâng cao chiếc cúp vô địch ở Rotterdam năm 2009. Lần này, anh đến với giải đấu với tư cách hạt giống số 2. Khoảng 18h chiều mai (11/2), Murray sẽ có trận đấu đầu tiên gặp Edouard Roger-Vasselin.