Ngày Valentine đang tới gần và thị trường chocolate cho ngày lễ tình nhân cũng trở nên sôi động, dù vẫn đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Muon ve chocolate Valentine - Anh 1

Do rơi đúng vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nên thị trường quà tặng Valentine cũng có đôi chút ảnh hưởng. Tuy nhiên, ngày 14/2 cũng là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ nên các đôi tình nhân lại càng háo hức gặp nhau sau khoảng thời gian "ăn chơi" bên gia đình và bạn bè. Bởi vậy, thị trường quà tặng cho ngày lễ này vẫn hứa hẹn đắt khách cho tới sát và trong ngày lễ Tình nhân.

Chocolate vốn là mặt hàng quà tặng truyền thống nên vẫn được ưa chuộng tại Việt Nam bởi vậy, thị trường chocolate cận ngày Valentine lại càng sôi động. Năm nay, người mua cũng có khá nhiều lựa chọn đối với chocolate cả về hình thức, màu sắc, giá tiền… hàng nhập khẩu, hàng trong nước hay đồ handmade.

Muon ve chocolate Valentine - Anh 2

Những viên chocolate đủ màu sắc, hình dáng khá dễ thương và cũng sang trọng để làm quà tặng.

Năm nay, nhưng viên chocolate Karmello đủ màu sắc, kiểu dáng dễ thương xuất xứ từ Ba Lan đang tạo nên cơn sốt nho nhỏ trong thị trường chocolate quà tặng. Với 30 vị, đồng thời có kiểu dáng, màu sắc khác nhau, khách có thể đặt hàng hộp theo ý thích hoặc trộn lẫn các vị có sẵn. Tuy nhiên, đến cận ngày Valentine chủ yếu các shop chỉ bán hàng theo mẫu có sẵn. Hiện giá mỗi hộp chocolate 30 viên dạng này có giá từ 350-420 nghìn đồng tùy nơi bán.

Muon ve chocolate Valentine - Anh 3

Mặt hàng Nama chocolate (chocolate tươi) vốn được nhiều phái đẹp ưa chuộng để làm đồ ăn vặt và cũng từng tạo nên cơn sốt một thời cũng không nằm ngoài vùng "ảnh hưởng" của ngày lễ Valentine. Hàng loạt các thương hiệu nama chocolate có tiếng và những người bán sản phẩm này dạng handmade đều đưa ra nhiều sản phẩm quà tặng cho ngày Valentine. Ví như thương hiệu chocolate Nama đã đưa ra chương trình thông điệp yêu thương ẩn chứa trên từng hộp chocolate cho dịp lễ Tình nhân năm nay. Những mặt hàng Nama chocolate tươi handmade cũng thường được làm hình trái tim với các vị cacao, trà xanh, dâu, chanh leo…. màu sắc đẹp, hộp quà sang trọng để thu hút khách hàng. Nhìn chung giá bán các sản phẩm nama chocolate dao động từ 100-200 nghìn đồng/hộp. Tuy nhiên, do mặt hàng này cần bảo quản lạnh, thời gian sử dụng ngắn nên nhiều người cũng đợi tới sát ngày mới mua sản phẩm, hoặc đặt trước và lấy vào đúng ngày lễ tình nhân.

Muon ve chocolate Valentine - Anh 4

Muon ve chocolate Valentine - Anh 5

Ngoài những mặt hàng kể trên thì những viên chocolate handmade dạng chữ hoặc có màu sắc, kiểu dáng dáng dễ thương được bán theo viên với giá từ 6-15 nghìn đồng và người mua có thể yêu cầu chữ, hình dáng, đóng hộp theo ý. Hiện tại, những mặt hàng này được bán khá phổ biến qua những shop online, tuy nhiên người mua cũng cần lựa chọn shop bán uy tín để tránh mua phải chocolate kém chất lượng hay hàng bán “treo đầu dê, bán thị chó” và giao hàng khác xa hình đăng bán trên mạng.

Ngoài ra, hầu hết các cửa hàng của nhiều thương hiệu bánh ngọt đều đang có bán nhiều mặt hàng chocolate đóng hộp, chocolate dạng bánh, thỏi. Tương tự, các siêu thị, cửa hàng chuyên doanh đồ xách tay cũng đưa đến cho khách hàng nhiều chọn lựa về chocolate với giá từ vài chục tới vài trăm nghìn đồng.

Muon ve chocolate Valentine - Anh 6

Ngoài những mặt hàng chocolate bán sẵn thì từ trước Tết Nguyên đán thị trường nguyên liệu chocolate cũng đã khá sôi động. Những mặt hàng phổ biến là chocolate nguyên liệu màu đen, hoặc trắng, khuôn, toping trang trí… với giá bán từ 20-30 nghìn đồng/100g nguyên liệu chocolate, các loại khuôn từ 10-40 nghìn đồng/chiếc tùy kiểu dáng Một số nơi bán cũng có những set cho người mua chọn lựa với giá từ 80-150 nghìn đồng. Người bán cũng sẵn sàng chia sẻ công thức, kinh nghiệm làm chocolate cho khách mua. Tuy nhiên, với những bạn không khéo tay, thiếu kiên trì thì tốt nhất không nên nghĩ tới việc tự làm chocolate này.

Dịp lễ Valentine các đôi tình nhân cũng không tiếc công và cả chi phí để có thể tạo ra những phút giây lãng mạn. Hơn nữa, sau kỳ nghỉ dài xa nhau, đây cũng là dịp để những cặp đôi thể hiện tình yêu ngọt ngào trong năm mới bằng món quà chocolate truyền thống.

Vĩ Thanh