Là phiên bản thể thao của thế hệ xe mui trần SLK thứ 2, chiếc Mercedes SLK 55 AMG đời 2007 hiện có số lượng rất ít tại Việt Nam.

Mui tran 'hang hiem' Mercedes SLK 55 AMG tai Sai Gon - Anh 1

Dù Mercedes đã sản xuất dòng xe mui trần 2 chỗ SLK từ năm 1996 nhưng phiên bản thể thao Mercedes SLK 55 AMG chỉ xuất hiện ở thế hệ thứ 2, ra mắt lần đầu vào năm 2004. Trước đó, dòng SLK đã từng có phiên bản thể thao SLK 32 AMG nhưng sở hữu động cơ yếu hơn nhiều.

Mui tran 'hang hiem' Mercedes SLK 55 AMG tai Sai Gon - Anh 2

Ở thế hệ thứ 2, SLK được đánh giá là phiên bản "thu nhỏ" của siêu xe đỉnh cao Mercedes SLR do sở hữu nhiều chi tiết thiết kế phong cách tương tự, chả hạn như vòm mái hay nắp ca-pô dài, dập nổi ở chính giữa như một mũi tên. So với phiên bản thường, chiếc SLK 55 AMG còn có ngoại hình mạnh mẽ và thể thao hơn.

Mui tran 'hang hiem' Mercedes SLK 55 AMG tai Sai Gon - Anh 3

Ngoài cản trước với các khe hút gió lớn và góc cạnh hơn, SLK 55 AMG còn có dè bên cùng cản sau có sửa đổi nhẹ so với các phiên bản SLK-Class khác. Bộ mâm thể thao với thiết kế nhiền nan cũng là một điểm đặc biệt trên phiên bản này.

Mui tran 'hang hiem' Mercedes SLK 55 AMG tai Sai Gon - Anh 4

Ở phía sau, có thể dễ dàng nhận ra SLK 55 AMG với cánh đuôi dạng nẹp nằm trên nắp khoang hành lý và cặp ống xả kép với chụp pô có dập logo AMG. Cũng giống như toàn bộ dòng SLK, phiên bản này được trang bị mui xếp cứng giúp biến chiếc xe trở thành một chiếc coupe chỉ bằng một nút bấm.

Mui tran 'hang hiem' Mercedes SLK 55 AMG tai Sai Gon - Anh 5

So với những phiên bản thường, SLK 55 AMG không có nhiều thay đổi bên trong nội thất. Những điểm khác biệt dễ thấy nhất của chiếc xe là một số chi tiết ốp bằng nhôm và pedal thể thao. Dù được sản xuất từ 10 năm trước nhưng các trang bị trong xe vẫn khá cao cấp với màn hình giải trí, dàn loa Harman/Kardon.

Mui tran 'hang hiem' Mercedes SLK 55 AMG tai Sai Gon - Anh 6

Các ghế ngồi thể thao của chiếc xe đều được bọc da cao cấp màu đen, trong khi thềm cửa xe cũng có những tấm ốp kim loại phay xước. Sau 10 năm, nội thất của chiếc mui trần SLK 55 AMG này vẫn còn khá mới dù bề mặt các ghế ngồi và những tấm ốp cửa có da hơi nhăn nhẹ.

Mui tran 'hang hiem' Mercedes SLK 55 AMG tai Sai Gon - Anh 7

Dù có mui xếp vào sau khoang hành lý nhưng thể tích chứa đồ của SLK 55 AMG vẫn khá lớn. Khi mở mui, khoang hành lý của xe có tổng thể tích 277 lít trong khi nếu mui gấp lại, con số này bị giảm xuống còn 185 lít.

Mui tran 'hang hiem' Mercedes SLK 55 AMG tai Sai Gon - Anh 8

Cung cấp sức mạnh cho SLK 55 AMG là khối động cơ nạp khí tự nhiên V8 5.4l với công suất tối đa 355 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên tới 510 Nm. Kết hợp với hộp số tự động 7 cấp và hệ dẫn động cầu sau, chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây và tốc độ tối đa giới hạn điện tử 250 km/h.

Mui tran 'hang hiem' Mercedes SLK 55 AMG tai Sai Gon - Anh 9

Hiện tại, dòng xe SLK 55 AMG đã bị ngừng sản xuất hoàn toàn, thay vào đó là phiên bản mới SLC 53 AMG với động cơ V6 tăng áp kép. Chính vì vậy những chiếc SLK 55 AMG cũ hiện khá giữ giá. Tại Việt Nam, mẫu xe này có số lượng rất ít.