Rượu vang Pháp từ lâu đã rất nổi tiếng trên thế giới và Bordeaux là một trong những vùng sản xuất loại rượu trữ lâu nổi tiếng nhất.

Vào tháng 6 vừa qua, tại Bordeaux đã khánh thành viện bảo tàng về rượu vang lớn nhất thế giới.

Muc so thi vien bao tang ruou vang lon nhat the gioi - Anh 1

Rượu vang Pháp từ lâu đã rất nổi tiếng trên thế giới và Bordeaux là một trong những vùng sản xuất loại rượu trữ lâu nổi tiếng nhất. Vào tháng 6 vừa qua, tại Bordeaux đã khánh thành viện bảo tàng về rượu vang lớn nhất thế giới.

La Cité du Vin được xây dựng như một tổ hợp giải trí văn hóa độc đáo dành cho rượu vang, một di sản văn hóa thế giới. Nơi đây cho ta một chuyến du hành ngoạn mục quanh thế giới rượu vang qua từng thời kì, từng nền văn hóa và từng nền văn minh, trong lòng một công trình kiến trúc độc nhất.

Muc so thi vien bao tang ruou vang lon nhat the gioi - Anh 2

Công trình kiến trúc này, bản thân nó đã làm cho người ta phải đến để chiêm ngưỡng. Với nhiều người công trình kiến trúc này trông giống như một chiếc bình đựng rượu, với người khác thì lại giống một ly vang, còn với nhà thiết kế, đây là một chiếc váy thướt tha. Tòa tháp là một công trìn kiến trúc hiện đại với những kết cấu thép và kính cho phép các nhà quản lý tạo nên những tuyệt tác ánh sáng mỗi khi màn đêm buông xuống.

Muc so thi vien bao tang ruou vang lon nhat the gioi - Anh 3

Diện tích 3000 m² được chia làm 19 chuyên đề, với sựu giúp đỡ của công nghệ, tạo nên một chuyến dạo chơi sống động cho khách thăm quan. Một trong những điều ấn tượng nhất chuyến đi là bạn sẽ được tìm hiểu về nghệ thuật truyền thống, văn hóa rượu vang qua một video nói về hành trình vượt đại dương mang rượu vang đến những miền xa lạ của một thương lái. Với thiết kế vòm đặc biệt, bạn gần như có cảm giác đang ngồi trên một chiếc thuyền thực thụ.

Muc so thi vien bao tang ruou vang lon nhat the gioi - Anh 4

Ngay trong quần thể này, bạn cũng có cơ hội được thưởng thức rượu vang và ngắm nhìn thành phố Bordeaux xinh đẹp.

Muc so thi vien bao tang ruou vang lon nhat the gioi - Anh 5

Hầm rượu chứa 14.500 chai vang đến từ 70 quốc gia.

Nếu có dịp đến thăm Bordeaux thì đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm La Cité du Vin.

Hồng Ngọc