Tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson đã tới vùng biển Philippines và vẫn tiếp tục các hoạt động huấn luyện không quân "ầm ĩ cả một góc trời" tại đây.

Muc kich tau san bay My hoat dong 'am i' o Philippines - Anh 1

Tàu sân bay Mỹ chiếc USS Carl Vinson hiện đã đến vùng biển tiếp giáp với lãnh hải Philippines và vẫn đang tiếp tục các hoạt động tuần tra huấn luyện tại khu vực này. Đặc biệt, có một vài máy bay ném bom cỡ lớn từ đất liền cũng tham gia vào quá trình huấn luyện này cùng lực lượng Không quân Hải quân. Nguồn ảnh: QQ.

Muc kich tau san bay My hoat dong 'am i' o Philippines - Anh 2

Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer tham gia các bài huấn luyện chiến thuật trên không cùng lực lượng Không quân Hải quân, theo sau nó là các máy bay F-18 Super Hornet cất cánh từ tàu sân bay USS Carl Vinson. Nguồn ảnh: QQ.

Muc kich tau san bay My hoat dong 'am i' o Philippines - Anh 3

Máy bay trinh sát cảnh báo sớm trên không, chiếc E-2D Hawkeye đang lượn phía trên chiếc USS Carl Vinson. Nguồn ảnh: QQ.

Muc kich tau san bay My hoat dong 'am i' o Philippines - Anh 4

Chiếc USS Carl Vinson đã rời cảng tiến đến vùng biển Tây Thái Bình Dương từ hồi đầu tháng 2 vừa qua và vừa tới đích sau hơn nửa tháng lênh đênh trên biển. Nguồn ảnh: QQ.

Muc kich tau san bay My hoat dong 'am i' o Philippines - Anh 5

Ngay từ khi đến vùng biển Tây Thái Bình Dương, lực lượng Không quân Hải quân trên chiếc tàu sân bay này cũng như lực lượng Hải quân trên các tàu hộ tống, tàu vận tải đã hoạt động gần như hết công suất. Nguồn ảnh: QQ.

Muc kich tau san bay My hoat dong 'am i' o Philippines - Anh 6

Các hoạt động huấn luyện diễn ra liên tục với cường độ cao bất kể ngày đêm trên boong tàu sân bay USS Carl Vinson với hàng trăm lượt máy bay lên xuống mỗi ngày. Nguồn ảnh: QQ.

Muc kich tau san bay My hoat dong 'am i' o Philippines - Anh 7

Các sỹ quan dẫn đường mặt đất có nhiệm vụ đảm bảo "giao thông" trên boong tàu chiếc USS Carl Vinson này thông suốt, không có tình trạng "tắc máy bay" gây gián đoạn cho quá trình huấn luyện. Nguồn ảnh: QQ.

Muc kich tau san bay My hoat dong 'am i' o Philippines - Anh 8

Bộ phận tiếp nhận hậu cần cũng vất vả không kém với hàng loạt tiếp tế được cung cấp từ các tàu vận tải được mang tới liên tục. Nguồn ảnh: QQ.

Muc kich tau san bay My hoat dong 'am i' o Philippines - Anh 9

Vừa phải đảm bảo giao thông cho các máy bay chiến đấu cất cánh, vừa phải đảm bảo có khoảng thời gian boong tàu sân bay rảnh rỗi để nhận hàng tiếp tế luôn là một bài toán khó đòi hỏi sự ăn ý nhịp nhàng giữa tất cả các bộ phận nhân sự trên tàu. Nguồn ảnh: QQ.

Muc kich tau san bay My hoat dong 'am i' o Philippines - Anh 10

Hệ thống phóng máy bay hoạt động liên tục với cường độ cao bốc khói nghi ngút khi được bơm nước làm nguội. Nguồn ảnh: QQ.

Muc kich tau san bay My hoat dong 'am i' o Philippines - Anh 11

Vũ khí được chở tới từ các tàu vận tải lên tàu sân bay cho các máy bay Mỹ tập luyện. Tuy vậy vẫn chưa có thông tin về một cuộc tập trận bắn đạn thật của lực lượng này tại đây. Nguồn ảnh: QQ.