Viện Công nghệ Massachusetts, Havard, Cambridge... đều nằm trong tốp những trường có mức học phí "khủng" trên thế giới

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 1

Viện Công nghệ Massachusetts ở bang Massachusetts, Mỹ là một trong năm trường đại học được xếp hạng cao nhất ở quốc gia này với mức học phí cũng khá cao, 46,704 USD.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 2

Trường đại học Havard (Mỹ) danh giá cũng có mức học phí cao không kém là 45,278 USD. Với mức học phí khá cao nên trường cũng hỗ trợ tài chính cho rất đông sinh viên có thu nhập của gia đình dưới mức 65 ngàn USD một năm.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 3

Là trường đại học của Anh có thứ hạng cao nhất trên thế giới, Cambridge cũng là một trong những trường có học phí cao nhất tại quốc gia này: 29,927 USD.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 4

Là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử trên thế giới, mức học phí của đại học Oxford (Anh) là 27,753 USD. Quỹ học bổng của trường cũng khá eo hẹp và chỉ dành cho những sinh viên có khả năng xuất sắc vượt trội.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 5

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ nằm trong số 27 trường đại học hàng đầu trên thế giới với mức học phí hàng năm là 1,320 USD. Một mức học phí không quá đắt đỏ cho các bạn du học sinh.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 6

Nếu có ý định học tập tại Canada, đại học Toronto sẽ là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc khi ngôi trường này đã được tạp chí Time xếp hạng thứ 19 trong bảng xếp hạng những trường danh tiếng nhất thế giới năm 2015 - 2016. Tuy nhiên, tương ứng với chất lượng học tập thì mức học phí của trường cũng khá cao, 31000USD.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 7

Viện Công nghệ Hoàng gia Thụy Điển là trường đại học kỹ thuật lớn nhất, lâu đời nhất và mang tính chất quốc tế nhất ở Thụy Điển. Mức phí để theo học tại đây là 23.000 USD.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 8

Đại học Quốc gia Moscow là trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở Nga. Ngôi trường danh tiếng này luôn lọt top của Bảng xếp hạng học thuật của các trường ĐH thế giới, bảng xếp hạng của Times Higher World University Rankings và QS World University Rankings. Dù vậy, mức học phí của trường cũng không quá cao, 5000USD.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 9

Đại học Sorbonne, Pháp không yêu cầu sinh viên phải đóng học phí, thay vào đó sẽ đóng lệ phí đăng ký là 280 USD. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho những sinh viên muốn học ở nước ngoài nhưng không có điều kiện kinh tế.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 10

Đại học Quốc gia Australia (ANU) là một đại học hàng đầu thế giới tại Canberra, thủ đô của Australia với mức phí 27000 USD.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 11

Ở Đức, sinh viên sẽ không phải đóng bất cứ khoản học phí nào ở mọi trường đại học. Họ sẽ chỉ đóng lệ phí là 124 USD ở trường Đại học Ludwig Maximilian München.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 12

Đại học Charles là một trong những trường đại học lâu đời nhất châu Âu với mức học phí 3200 USD.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 13

Ra đời năm 1088, trường Đại học Bologna (Bologna, Italia) được coi là trường đại học cổ nhất còn tồn tại ở châu Âu và là một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới, thậm chí còn "nhiều tuổi" hơn ĐH Oxford và ĐH Cambridge ở Anh. Ngôi trường này có học phí là 1000 USD.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 14

Trường Đại học Barcelona là một trường đại học công lập nằm ở thành phố Barcelona, Catalonia ở Tây Ban Nha có mức phí là 1000 USD

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 15

Đại học Copenhagen được thành lập năm 1479, là một trong những trường đại học đầu tiên ở Đan Mạch. Trường có mức học phí là 1620 USD.

Muc hoc phi cua cac truong dai hoc hang dau the gioi - Anh 16

Đại học Thanh Hoa, là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường này được xem là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc. Mức học phí của trường là 4.695 USD.