Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NNPTNT và Tổng LĐLĐVN cũng như CĐ NNPTNTVN, ngày 16.5, CĐ Cơ quan CĐ NNPTNTVN đã mua 207kg thịt lợn (đợt 1) để chia sẻ khó khăn với Chi nhánh Chăn nuôi Mỹ Văn - TCty Chăn nuôi VN - CTCP.

Mua thit lon de chia se kho khan voi nguoi chan nuoi - Anh 1

Đoàn viên CĐ Cơ quan CĐ NNPTNTVN hưởng ứng mua thịt lợn để chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi lợn. Ảnh: X.T

Ông Đỗ Tiến Dũng - Chủ tịch CĐ cơ quan CĐ NNPTNTVN - cho biết, theo đề xuất của CĐ cơ quan, 100% đoàn viên CĐ trong cơ quan đã nhiệt tình đăng ký mua thịt lợn với mức đăng ký của người mua thấp nhất là 5kg.

“Người chăn nuôi lợn gặp nhiều khó khăn về tiêu thụ thịt lợn, giá bán thấp, thua lỗ… nên việc đoàn viên CĐ cơ quan tham gia chia sẻ khó khăn với họ là rất cần thiết. Do cơ quan ít người, số lượng thịt lợn được mua nói trên không nhiều nhưng chúng tôi muốn gửi tới người chăn nuôi lời nhắn nhủ: Khi người chăn nuôi lợn khó khăn, CĐ cả nước nói chung, CĐ cơ quan tôi nói riêng luôn có mặt để chia sẻ, động viên” - ông Dũng nói.

Cũng như ông Dũng, một số đoàn viên trong cơ quan CĐ NNPTNTVN cho biết, số thịt lợn mua về hôm nay, gia đình và người thân sẽ chế biến làm món ăn ngay, còn lại thì cấp đông, làm ruốc ăn dần.

Trước nghĩa cử nói trên của CĐ cơ quan CĐ NNPTNTVN, ông Đỗ Văn Chung - Giám đốc Chi nhánh Chăn nuôi Mỹ Văn (TCty Chăn nuôi VN - CTCP) - đã đánh giá cao tình cảm, những lời động viên, sự hỗ trợ kịp thời của CĐ Cơ quan CĐ NNPTNTVN để giảm “gánh nặng” cho Chi nhánh Chăn nuôi Mỹ Văn; giúp người chăn nuôi lợn ở đây yên tâm hơn vì trong khó khăn mình không đơn độc mà có sự chia sẻ của đoàn viên CĐ. Ông Chung cho biết, hiện tại chi nhánh này còn tồn đọng hàng ngàn con lợn chưa tiêu thụ được.

“Giá thịt lợn rẻ hơn giá khoai lang, khiến chúng tôi lỗ 1 triệu đồng/1con lợn giống. Bởi lẽ, lợn thịt khó tiêu thụ khiến lợn giống không bán được, chúng tôi đành nuôi lợn giống thành lợn thịt để bán được đồng nào hay đồng ấy” - ông Chung cho biết.

Theo ông Vũ Xuân Thủy - Chủ tịch CĐ NNPTNTVN - việc mua thịt lợn nói trên của CĐ Cơ quan CĐ NNPTNTVN là cách làm hay. Đến nay, trong ngành NNPTNT đã có 16 TCty và hơn 100 CĐ các DN tham gia tiêu thụ thịt lợn với lượng thịt bình quân 10 tấn/ngày để phục vụ các bữa ăn ca cho CN. CĐ NNPTNTVN sẽ tiếp tục tuyên truyền, chỉ đạo các cấp CĐ trong hệ thống tích cực tham gia tiêu thụ thịt lợn, sử dụng các sản phẩm từ thịt lợn để chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi lợn trong nước.

X.Trường