Chiều 15/10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh có một người tử vong do lũ cuốn trôi là em Phạm Ngọc Hoàng (13 tuổi, trú xã Nam Kim, huyện Nam Đàn).

Hiện trên địa bàn Nghệ An mưa lớn tiếp tục trút xuống gây ngập lụt tại các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương và nhiều tuyến đường tại TP Vinh.

Các tuyến đường chính tại TP Vinh như Trần Phú, Quang Trung, Nguyễn Thị Minh Khai... ngập sâu từ 0,3- 0,5m khiến cho các xe ô tô, xe máy đi trên đường này phải di chuyển chậm gây ra ách tắc cục bộ.

Mua lu tiep tuc trut xuong Nghe An, 1 nguoi tu vong - Anh 1

Tuyến đường Quang Trung ngập nước khiến các phương tiện phải di chuyển chậm, gây ách tắc kéo dài. Ảnh: CTV

Những điểm ngập nặng nhất vẫn là các tuyến đường Hồng Bàng, Đinh Công Tráng, Ngư Hải… có nhiều điểm ngập sâu đến tận yên xe máy khiến nhiều xe chết máy giữa đường, người dân phải ngâm mình trong nước đẩy xe dưới cơn mưa nặng hạt. Ngoài ra, các ki ốt dọc tuyến đường này nước ngập vào tận nhà, nhiều cửa cuốn bị sóng nước đánh cong vênh.

Mua lu tiep tuc trut xuong Nghe An, 1 nguoi tu vong - Anh 2

Đường Đing Công Tráng ngập nặng khiến nhiều xe chết máy giữa đường. Ảnh: V.Đ

Mua lu tiep tuc trut xuong Nghe An, 1 nguoi tu vong - Anh 3

Đường Ngư Hải ngập cao nước tràn vào nhà dân. Ảnh:V.Đ

Mua lu tiep tuc trut xuong Nghe An, 1 nguoi tu vong - Anh 4

Người dân di chuyển khó khăn trên đường Minh Khai. Ảnh: CTV

Ông Tăng Văn An- Trưởng Phòng dự báo khí tượng thủy văn (Trung tâm khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ) cho biết: "Hiện tại, mưa vừa và mưa to sẽ xuất hiện cục bộ tại một số điểm trên địa bàn chứ không xuất hiện trên diện rộng như ngày hôm qua. Mưa sẽ kéo dài hết đêm nay đến sáng sớm ngày mai và cường độ mưa sẽ giảm dần".

Cùng ngày, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An đã cử đoàn đi tới các địa phương kiểm tra các công trình đê điều, hồ chứa nước trọng điểm trên địa bàn, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để xử lý khi có sự cố. Đồng thời, liên tục cảnh báo các địa phương đề phòng sạt lở, lũ quét ở các huyện miền núi.

V.Đồng- H.Hà

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất