Do mưa gây lũ, từ ngày 11/12 - 18/12, tỉnh Bình Định đã có 16 người chết, 2 người mất tích, 17 xã, phường có 6.150 ngôi nhà vẫn bị ngập.

Đến nay, nước đang rút, chính quyền các địa phương và nhân dân đang tích cực dọn dẹp nhà cửa, khử trùng các giếng bị ngập, khắc phục các đoạn bị hư hỏng.

Công tác cứu trợ đang được tỉnh Bình Định triển khai khẩn trương. Gần 1.000 bộ đội và dân quân đã được huy động cùng nhiều xuồng, xe đến vùng lũ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Mua lu gay thiet hai nang ne ve nguoi va tai san o Binh Dinh - Anh 1

Người dân Bình Định hỗ trợ các hộ có nhà bị nước lũ làm sập cuốn trôi, tìm kiếm các tài sản còn sót lại. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

UBND tỉnh đã phân bổ cho các địa phương vùng lũ với số lượng 15.000 kg lương khô, 50.000 chai nước uống, 20.000 thùng mì tôm.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận lương khô của Bộ Quốc phòng và đang triển khai phân bổ cho các địa phương như sau: An Nhơn 878 kg, Tuy Phước 2.300 kg, Phù Cát 900 kg.

Lãnh đạo UBND tỉnh trực tiếp kiểm tra tình hình mưa lũ, chỉ đạo các sở, ngành liên quan và chính quyên các cấp bảo đảm an toàn tính mạng nhân dân, an toàn hồ chứa, chống ngập úng cho cây trồng.

Đến ngày 18/12, mực nước trên các sông tiếp tục xuống chậm và ở mức trên dưới báo động I; riêng hạ lưu sông Kôn ở mức báo động I - II, có nơi trên báo động III.

Tất cả các hồ chứa đã đầy nước; các hồ có tràn xả sâu đang chủ động điều tiết nước về hạ du, các hồ có phai gỗ chưa đóng phai để đảm bảo an toàn đập.

Viết Ý (TTXVN)