Ca sĩ nhạc pop nổi tiếng người Anh George Michael, với bản nhạc bất hủ "Last Christmas" không thể thiếu trong mỗi mùa Giáng sinh, đã qua đời ở tuổi 53.

Mua Giang sinh cuoi cung cua giong ca 'Last Christmas' - Anh 1

Ca sĩ nhạc pop nổi tiếng người Anh George Michael, với bản nhạc bất hủ "Last Christmas". Ảnh: EPA/PEER GRIMM

Trong một tuyên bố ngày 25/12, đại diện của giọng ca ngọt ngào từng làm say đắm hàng triệu con tin này xác nhận George Michael đã "qua đời một cách êm ái" tại nhà riêng trong dịp Giáng sinh.

Cảnh sát Thames Valley cho biết dịch vụ cứu thương đã tới nhà riêng của ông tại Goring thuộc Oxfordshire lúc 13h 42 phút (20h 42 phút giờ Hà Nội) ngày 25/12. Cảnh sát cũng xác nhận không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nghi vấn nào về cái chết của George Michael.

<br class="k-br" />

George Michael, tên thật là Georgios Kyriacos Panayiotou, sinh năm 1963 tại Finchley, London, Anh trong một gia đình người Síp gốc Hy Lạp. Ông cùng với người bạn Andrew Ridgeley thành lập ban nhạc Wham! vào năm 1981, ban nhạc nổi tiếng thế giới thập niên 1980.

Mua Giang sinh cuoi cung cua giong ca 'Last Christmas' - Anh 2

Trong suốt sự nghiệp của mình, George Michael đã bán được hơn 100 triệu album. Ảnh: EPA/FERDY DAMMAN

Đến năm 1986, George Michael tách khỏi Wham! để bắt đầu sự nghiệp solo. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã bán được hơn 100 triệu album. Ngoài bài hát Giáng sinh "Last Christmas", những tác phẩm gắn liền với tên tuổi của ông là "Club Tropicana", "Careless Whisper", "Faith"...

Ban nhạc Duran Duran, cùng thời với Wham!, chia sẻ trên Twitter: "Năm 2016, chúng ta lại mất đi một tài năng âm nhạc nữa. Chúng ta dành tất cả tình cảm thương yêu và sự cảm thông cùng gia đình George Michael".

Mua Giang sinh cuoi cung cua giong ca 'Last Christmas' - Anh 3

Tên tuổi của George Michael còn gắn liền với "Club Tropicana", "Careless Whisper", "Faith"... . Ảnh: EPA/GEOFF CADDICK

Trước George Michael, trong năm 2016, làng nhạc Anh cũng phải chia tay một số nghệ sĩ gạo cội, như David Bowie và cây guitar Rick Parfitt của ban nhạc Stautus Quo.

Hãy cùng BNEWS thưởng thức một vài tác phẩm nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của giọng ca "Last Christmas" này!

Careless Whisper. Nguồn: Youtube

Faith. Nguồn: Youtube

>> "Jingle Bell Rock" - bài hát Giáng sinh hay nhất mọi thời đại

>> Sam Smith và bài hát Giáng sinh buồn nhất mọi thời đại