Bác xe ôm mua bia và nước ngọt mỗi khi cùng người tình vào nhà nghỉ đã bị chính người tình hạ độc để cướp tài sản.

Người phụ nữ hạ độc bác xe ôm đó là Nguyễn Thị Lan, sinh 1971, ở Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang.

Ông Hoan (gần 60 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) hàng ngày vẫn ngồi trên chiếc Dream II đón khách trước cổng Bến xe Mỹ Đình. Trong một lần chuẩn bị ra về thì gặp Lan - một thiếu phụ tầm ngoài 40 tuổi, da trắng, trông khá phốp pháp, cặp mắt lẳng lơ, đến thuê ông chở về Giáp Bát.

Tầm trưa, đường vắng, yên xe Dream II khá dài, vậy mà không hiểu sao cứ mỗi lúc người thiếu phụ lại ngồi sát ông Hoan hơn. Sau đó ông buông lời tán tỉnh. Biết tình ý của người chạy xe ôm, người thiếu phụ cũng nhiệt tình bắt chuyện.

Chuyến xe ôm ấy không chạy đến Giáp Bát mà dừng lại một quán cơm ven đường. Rồi sau đó ông Hoan cùng vị khách nữ đưa nhau vào một nhà nghỉ, thuê phòng. Từ hôm ấy, ông Hoan và Lan thường xuyên liên lạc với nhau, đôi lúc hẹn hò gặp nhau trong nhà nghỉ.

Mua bia khi vui ve tang sinh khi, U60 bi ha doc - Anh 1

Nguyễn Thị Lan

Được biết Lan từng có chồng và 2 đứa con ở quê Bắc Giang. Lan từng nhận bản án 30 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau đó nhận tiếp 8 năm tù giam cũng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Sau mấy tháng đi lại quan hệ với ông Hoan, Lan kể cho Thu (người người trước đây thụ án cùng phòng trong trại giam) nghe chuyện và được Thu bày cho Lan cách đầu độc người tình sau đó trộm cắp tài sản. Không biết Thu chuẩn bị từ bao giờ, Thu đưa cho Lan một lon bia và bảo đưa cho ông Hoan uống. Có Thu tư vấn, sáng 19/8/2015, Lan điện cho người tình hẹn gặp.

Trên đường đi đến nhà nghỉ ở đường Lạc Long Quân, Tây Hồ, địa chỉ mà hai người vẫn hẹn hò, gặp gỡ, ông Hoan dừng lại một cửa hàng tạp hóa ở Bưởi mua 2 lon bia, 2 chai nước ngọt đưa cho Lan cất vào túi xách. Nước ngọt dành cho Lan, còn bia để ông Hoan uống tăng thêm sinh khí mỗi khi cùng người tình “vui vẻ”.

Đến nhà nghỉ thuê phòng, lợi dụng lúc ông Hoan vào phòng vệ sinh tắm táp, Lan tráo đổi lon bia mà Thu đưa cho, sắp sẵn ra bàn. Uống hết mấy lon bia, ông Hoan cảm thấy choáng váng, đau đầu, buồn nôn. Lo sợ, Lan vội gọi taxi đưa người tình vào Viện quân y 354 cấp cứu.

Sau khi đưa ông Hoan vào bệnh viện, Lan quay trở lại nhà nghỉ, Lan thanh toán tiền phòng, lấy chiếc Dream II của ông Hoan phóng về Thường Tín.

Hôm sau, Thu mang chiếc xe nhờ người trong thôn bán được 17,4 triệu đồng. Nhận số tiền này, Lan chia cho Thu 8 triệu đồng, trả công tư vấn, dựng “kịch bản” vụ trộm thành công.

Về phần ông Hoan, ít ngày sau, ông trút hơi thở cuối cùng. Khám nghiệm tử thi, cơ quan công an kết luân trong máu và nội tạng nạn nhân có chất Senduxen, nguyên nhân tử vong vì suy đa tạng do trúng độc cấp.

Qua quá trình điều tra, công an đã xác định nghi can là Nguyễn Thị Lan. Mấy ngày sau, Lan nghe tin bố đẻ ốm nằm viện, chị ta vừa quay trở về thì bị bắt giữ.

Ngay sau đó, cơ quan công an bắt, khám xét đối với Nguyễn Thị Thu, thu giữ hơn 31 gam heroin và hơn 7 gam methamphetamin.

Với tội “cướp tài sản”, cuối tháng 9-2016, Nguyễn Thị Lan đã bị TAND thành phố Hà Nôi tuyên phạt tù chung thân, còn Nguyễn Thị Thu cũng phải nhận bản án 14 năm tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tên nhân vật đã được thay đổi

Lược theo ANHP