Tài năng của tiền vệ Wanyama khiến nước Anh điên đảo, cả Liverpool, QPR, Newcastle, Arsenal và MU đều muốn có được sự phục vụ của ngôi sao người Kenya.

Màn trình diễn ấn tượng của Victor Wanyama trong màu áo Celtic ở mùa giải năm trước đã biến anh thành món hàng hot trên thị trường chuyển nhượng. Ngay khi mùa giải vừa kết thúc, Liverpool, QPR và Newcastle đã vội vã nhảy vào cuộc đua giành tiền vệ người Kenya.

Tuy nhiên, cơ hội giành chiến thắng trong cuộc đua giành Wanyama của 3 đội bóng trên là không nhiều bởi hai ông lớn Arsenal và MU cũng vừa nhảy vào chèo kéo tiền vệ 21 tuổi.

Rất nhiều đội bóng của Anh muốn có được sự phục vụ của Wanyama

Arsene Wenger đã 3 lần thân chinh tới sân xem Celtic đá để xem giò, xem cẳng Wanyama. Vị chiến lược gia người Pháp đánh giá đánh giá rất cao tài năng của tiền vệ nguồi Kenya và đã hối thúc ban lãnh đạo Arsenal đẩy nhanh quá trình đưa cầu thủ này về Emirates.

Buồn cho Pháo thủ là họ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt của đối thủ đáng gờm – MU. HLV Ferguson đã nhiều lần cử “do thám” tới xem Wanyama và theo Dailymail, vị thuyền trưởng người Scotland đã lên kế hoạch đích thân tới xem trận đấu giữa Celtic và HJK Helsinki để đánh giá lần cuối về ngôi sao người Kenya trước khi đưa ra quyết định về việc có chiêu mộ anh hay không.

Bản thân Wanyama rất muốn tới Anh thi đấu và CLB Celtic cũng đã tính tới phương án bán anh. Mức giá của ngôi sao người Kenya vào khoảng 8 triệu bảng.

Lam Anh

Theo Infonet.vn